Cách làm chả tôm rau củ cực ngon lại vô cùng đơn giản

admin 05/09/2024

Chả tôm rau củ là sự hòa quyện độc đáo giữa thịt tôm và các loại rau củ khác khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Bên cạnh đó, chả tôm rau củ còn có màu sắc bắt mắt khiến các thực khách bé nhỏ nhà bạn cũng không thể rời mắt, đặc biệt món ăn này còn bổ sung cả chất đạm và chất xơ giúp các mẹ không cần đau đầu vì các bé không chịu ăn rau nữa đâu. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu món chả tôm rau củ cho 4 người ăn:

–        300g tôm sú

–        100g đậu tương xanh

–        1/2 bắp ngô ngọt

–        1/2 củ cà rốt

–        2 thìa bột năng (hoặc thay thế bằng 1 quả trứng tùy lượng nguyên liệu)

–        Hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 2 thìa cà phê.

–        Muối; 1 thìa cà phê

Cách làm món chả tôm rau củ cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chả tôm rau củ

–        Đầu tiên các bạn dùng dao để tách hạt ngô

–        Đậu tương đem tách bỏ vỏ để lấy nguyên hạt.

–        Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm rồi băm nhỏ.

–        Tương tự, bạn cũng băm nhỏ ngô, đậu tương và cà rốt nữa nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món chả tôm rau củ

–        Đầu tiên, các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô, nêm muối, hạt nêm, hạt tiêu vừa ăn. Sau cùng là cho 2 thìa bột năng để tạo độ kết dính cho hỗn hợp. Nếu không có sẵn bột năng thì bạn dùng trứng cũng được nhé. Dùng tay đảo đều hỗn hợp.

–        Nặn hỗn hợp thành các viên tròn vừa ăn. Sau đó, bạn có thể đem chiên hoặc hấp như sau:

–        Nếu làm chả chiên, bạn láng 1 chút dầu ăn lên chảo nóng, rồi cho chả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt.

–        Còn nếu bạn không thích dầu mỡ thì có thể cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút là được rồi.

–        Cuối cùng bạn chỉ cần sắp ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt là dùng được rồi.

Lưu ý khi làm món chả tôm rau củ.

–        Trong trường hợp bạn không mua được đậu tương xanh thì bạn có thể thay bằng đậu Hà Lan nhé.

–        Thêm một chia sẻ nữa của cá nhân thì theo mình không nên xay tôm nhuyễn hoàn toàn mà nên băm nhỏ thôi, như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được thịt tôm giòn giòn, rất thích thú.

–        Chả tôm chiên vàng rụm hai mặt, mùi thơm thì vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng, kèm với nước mắm chanh tỏi ớt, hoặc chỉ cần chấm với tương ớt hay ketchup thôi cũng ngon khỏi nói, ăn hoài không ngán vì rau quả là chủ yếu mà!

–        Còn chả tôm hấp cũng ngon không kém, vị ngọt tự nhiên của ngô, của đậu tương, cà rốt và cả tôm nữa được giữ lại nguyên vẹn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận