Cách làm chanh muối đơn giản tại nhà

Chanh muối đã từ lâu được mọi người sử dụng để chữa những cơn ho và đặc biệt là dùng để giải khát. Trong mùa hè này, còn gì tuyệt hơn khi vừa phải đi nắng về chúng ta sẽ được thưởng thức một ly nước chanh muối đúng không. Bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà 

Cách làm những chiếc bánh Luk Chup đầy màu sắc

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ ( thịt ba rọi) rán giòn

cách làm chanh muối ngay tại nhà

Nguyên liệu làm món chanh muối cho cả nhà.

các nguyên liệu làm chanh muối

–        1 kg Chanh

–        200g muối

–        Vài viên phèn chua.

–        1 lọ thủy tinh.

Cách làm món chanh muối cho cả nhà.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chanh muối.

chà chanh với muối

–        Chanh mua về các bạn chà với muối hột cho dập hết phần tinh dầu hoặc lấy kim châm châm cho hết tinh dầu, bước này giúp chanh muối không bị đắng, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo.

trụng chanh qua nước sôi

–        Sau đó trụng chanh với nước sôi

ngâm chanh với phèn chua

–        Vớt chanh ra cho vào thau ngâm với nước lạnh đã với pha phèn chua, để qua một đêm.

Bước 2: các bước thực hiện món chanh muối.

phơi chanh ra ánh nắng

–        Sau khi đã ngâm chanh với phèn chua, bạn đem chanh ra xả với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, sau đó đổ chanh ra phơi nắng cho đến khi vỏ từng trái chanh teo tóp lại, ngã màu vàng nâu nhạt thì đem chanh vào để nguội, xếp vào lọ thuỷ tinh.

–        Cuối cùng, nấu nước muối thật mặn, chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được.

chanh muối thơm ngon đậm đà hương vị chanh

–        Lúc ăn, lấy một trái chanh cho vào ly. Dùng giầm chanh cùng với đường, cho thêm một ít nước để hòa tan, sau đó cho đá vào quậy đều là xong. Muốn đậm đà hương vị, vắt vào một ít nước cốt chanh tươi…

Lưu ý khi làm món chanh muối:

–        Khi chọn chanh các bạn nên chọn chanh da mỏng bóng láng có màu vàng nhạt, tránh chọn những trái chanh non, chín héo, da nhăn nheo, muối sẽ không ngon.

–        Khi nấu nước muối các bạn có thể thử độ mặn bằng cách cho hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội nổi lên là được

–        Chanh ngâm muối đúng kỹ thuật có thể dự trữ hàng năm không hư.

Cách làm món chanh muối rất đơn giản phải không các bạn. Chanh muối có rất nhiều tác dụng như mình đã nêu ở trên, nhưng xin bật mí thêm với các bạn nữ là chanh muối còn giúp cho các bạn giảm cân và làm đẹp da nữa. Còn gì vui bằng khi mùa hè này bạn vừa được sở hữu một vóc dáng thon gọn vừa có một làn da căng tràn sức sống phải không. Bạn hãy làm ngay cho mình một lọ chanh muối đi nhé, chúc các bạn thành công!