Cách làm chè bơ ngọt mát cho mùa hè

admin 06/09/2024

Bơ là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho chị em và cả các em nhỏ nữa. Có nhiều cách chế biến để khiến bơ trở nên dễ ăn hơn, thậm chí là hấp dẫn hơn trong đó có cách làm chè bơ. Chè bơ ngọt mát lại có nhiều cách tạo hình khác nhau, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Tham khảo cách làm chè bơ dưới đây nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè bơ:

–    3 trái bơ

–    400ml sữa tươi

–    10g bột rau câu

–    1 lon nước cốt dừa

–    Sữa đặc ( 3 hộp loại vỉ nhỏ sữa ông thọ), đường

–    600ml nước lọc

–    1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm chè bơ:

Sơ chế nguyên liệu làm chè bơ:

–    Chẻ đôi quả bơ

–    Bỏ đi phần hạt ở giữ và nạo lấy phần thịt bơ.

Các bước làm chè bơ:

Bước 1: trộn thịt bơ với 1 hộp sữa đặc, 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 bát con nước. Cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, đun sôi 600ml nước. Khi nước sôi, cho đường, bột thạch, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc còn lại vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút rồi bắc ra để nguội.

Bước 3: khi tất cả đã nguội, đổ phần bơ đã xay vào hỗn hợp vừa đun sôi, trộn đều.

Múc ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho đông.

Bước 4: cuối cùng là đổ chè bơ đã đông ra, cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, đá bào và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm chè bơ:

–    Bạn có thể tạo hình đẹp mắt cho chè bơ bằng các loại khuôn khác nhau nhé.

–    Muốn lấy chè bơ ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn hãy ngâm 1/3 chén bơ vào trong nước ấm trước khi úp ngược vào đĩa nhé.

Chè bơ ngọt ngọt, mát mát đúng là hấp dẫn phải không? Chúc các bạn thành công với cách làm chè bơ trên đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận