Cóc dầm luôn là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ, cóc dầm bò khô thì lại càng ngon tuyệt. Cóc dầm bò khô vừa chua chua, giòn giòn, lại có vị bò khô cay mềm cực hấp dẫn. Tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cóc dầm bò khô cho 3 người ăn:
– 300g cóc
– Bò khô: 50g (nếu có bò khô tự làm thì sẽ đảm bảo hơn nhé, bò khô bán sẵn thường có xuất xứ không rõ ràng)
– Lạc rang: 30g
– Đường: 3 thìa cà phê
Xem thêm : Cách làm thịt bò xào củ cải thơm ngon
– Nước mắm: 3 thìa cà phê
– Muối ớt: 2 thìa cà phê
Cách làm cóc dầm bò khô:
Sơ chế nguyên liệu làm cóc dầm bò khô:
– Cóc gọt sạch vỏ, tách thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
– Ngâm cóc trong nước đá khoảng 30 phút để cóc bớt chua và có độ giòn rồi vớt ra để ráo.
Các bước làm cóc dầm bò khô:
Bước 1: trong lúc đợi cóc ngâm, bạn đun sôi đường và nước mắm để làm nước trộn.
Bước 2: cóc sau khi ngâm trộn đều với nước mắm đường, để 10 phút cho cóc ngấm.
Rắc muối ớt vào trộn đều.
Bước 3: trộn thịt bò khô và lạc rang vào rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi làm cóc dầm bò khô:
– Khi nào gần ăn bạn mới cho bò khô và lạc vào nhé, nếu không bò khô sẽ chảy nước mất ngon đó.
– Để món cóc dầm ngon hơn, khi mua bạn nên chọn cóc bao tử.
Món cóc dầm bò khô nghĩ đến đã thấy ngon rồi. Rất dễ làm phải không? Chúc các bạn thành công.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Từ Rau Củ