Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

Đậu phộng da cá nước cốt dừa mà một đồ ăn vặt được mọi người rất yêu thích đặc biệt các bé. Bản thân mình khi mua một gói đậu phộng da cá nước cốt dừa ngoài cửa hàng thì ăn không đã miệng do số lượng thì ít mà món ăn thì quá hấp dẫn. Vì vậy, mình đã quyết tâm tự làm món ăn này để có thể nhâm nhi thỏa thích. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các chị em công thức làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa rất đơn giản mà lại ngon cực kỳ luôn, để bạn nào thích ăn đậu phộng hay có con nhỏ thì có thể tự làm cho bé ăn rồi. Ngoài ra, đậu phộng cũng là một đồ nhắm yêu thích của cánh mày râu khi ăn nhậu nên các bà nội trợ hãy nhanh chóng cập nhật cách làm dưới đây nhé.

Cách làm thịt viên bọc trứng muối ăn chơi ngày cuối tuần

Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon ngậy miệng

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

đậu phộng da cá nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho 4-5 người ăn:

–         300g đậu phộng ( lạc)

–         70g  đường nâu hoặc đường cát trắng.

–         50ml nước cốt dừa.

–         2 thìa cà phê bột canh.

–         Bột nếp, bột mì, bột bắp mỗi thứ một ít.

–         Dầu ăn.

Cách làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa cho  4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Bạn cho đậu phộng vào một cái chậu, đổ nước muối loãng vào ngập đậu phộng. Các bạn ngâm đậu khoảng 30 phút cho đậu nở và mềm xốp.

ngâm đậu phộng

–         Trong lúc ngâm nếu bạn thấy hạt đậu phộng mốc hỏng nào nổi lên thì bạn vớt bỏ chúng đi nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Sau khi ngâm đậu phộng bạn vớt đậu ra ngoài cho ráo bớt nước.

trộn đậu phộng với đường, bột canh

–         Bạn cho đậu phộng vào một cái bát tô lớn, cho thêm đường cát trắng và bột canh vào trộn cho thật đều.

–         Bạn ướp đậu phộng khoảng 1 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị nhé.

–         Tiếp theo, bạn đổ đậu phộng ra 1 cái mâm hoặc một cái chậu dùng trộn món ăn lớn hơn.

trộn lạc với bột

–         Bạn cho bột nếp, bột mì nước cốt dừa và bột bắp vào trộn chung với đậu phộng cho thật đều. Tốt nhất là bạn nên dùng tay để trộn đậu nhé như vậy khi trộn sẽ kỹ và đều hơn.

–         Các bạn trộn đậu phộng sao cho bột phủ kín hạt đậu là được, sau đó bạn vớt đậu phộng ra ngoài khay, rũ bỏ phần bột thừa đi.

–         Bạn bắc một cái chảo lên bếp, nếu là chảo lớn và sâu lòng thì càng tốt, bạn cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

chiên đậu phộng

–         Khi dầu ăn sôi, bạn cho đậu phộng vào chiên chín.

–         Bạn nhớ để lửa nhỏ để không làm đậu bị cháy và chú ý đảo đậu phộng liền tay không ngừng nghỉ nhé.

thấm dầu đậu

–         Khi bạn thấy đậu phộng có màu vàng hơi nâu một chút thì bạn vớt đậu phộng ra cho ráo dầu. Bạn cho đậu phộng vào khăn giấy để đậu thấm bỏ dầu ăn đi một lần nữa nhé.

đậu phộng thơm ngon

–         Để đậu nguội thì bạn mới ăn như vậy đậu mới giòn nhé, với phần đậu phộng còn thừa thì bạn hãy cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để ăn dần.

Lưu ý khi làm món đậu phộng da cá nước cốt dừa:

–         Để thử xem đậu phộng đã đạt được độ chín chưa thì cách tốt nhất là bạn nên ăn thử nhé bởi nếu đậu phộng chưa chín kĩ thì đậu sẽ không ngon và không giòn.

–         Sử dụng 3 loại bột trên là không bắt buộc nếu các chị em phụ nữ không kiếm được đủ thì bạn có thể dùng một loại cũng được. Nhưng theo như kinh nghiệm của mình làm thì khi trộn 3 loại bột như vậy ăn sẽ ngon hơn.

–         Khi chiên đậu phộng bạn chú ý cho thật nhiều dầu ăn vào nhé như vậy đậu phộng vừa chín vàng đều, giòn hơn lại không bị thấm dầu nữa. Nếu như bạn chỉ cho một chút dầu không ngập được đậu phộng thì mình đảm bảo là sẽ vừa tốn nhiều dầu hơn mà đậu không ngon bằng đâu.

–         Lượng đường các bạn có thể gia giảm cho phù hợp với sở thích của bạn nhé.

–         Để làm được một mẻ đậu phộng ngon thì điều quan trọng chính là chọn được đậu phộng ngon. Khi chọn đậu phộng bạn hãy chọn những hạt to mẩy, vỏ bóng không nhăn nheo, đậu phộng có màu hồng tươi, không nảy mầm, không sâu mọt. Có những loại đậu phộng màu đỏ đậm thì bạn không nên mua bởi những loại đậu này thường đã để lâu, đậu rất khô ăn không ngon.

–         Đậu phộng da cá nước cốt dừa với những hạt đậu phộng giòn tan thấm vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bột bắp, vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt đặm của đường, bột canh. Tuy thành phẩm của chúng ta không được đẹp mắt như các loại đậu phộng da cá đóng gói sẵn nhưng chất lượng thì không thua kém lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa. Tuy món đậu phộng da cá nước cốt dừa rất ngon nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều đặc biệt là các bé để tránh không bị đầy bụng nhé.

Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một lọ đậu phộng da cá nước cốt dừa để thưởng thức mỗi khi thèm rồi. Hạt đậu phộng giòn tan hấp dẫn vào ngày mưa hay thời tiết se lạnh thì ngồi nhâm nhi với một tách trà xanh nóng hổi thì còn gì ngon bằng nữa. Bên cạnh đó, vào mùa hè thì các ông chồng cũng hay uống bia giải khát thì một đĩa đậu phộng da cá nước cốt dừa chính là một món nhắm vô cùng tuyệt vời. Đậu phộng da cá nước cốt dừa tự tay chúng ta làm vừa ngon lại vừa rẻ nữa thật lợi quá đúng không các bạn vì vậy nằm lòng công thức chế biến món ăn này là điều vô cùng cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món đậu phộng da cá nước cốt dừa nhé!