Cách làm đậu phụ trứng đơn giản tại nhà

Tự làm đậu phụ trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu phụ trứng đi mua đâu. Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó.

Cách làm thạch dừa rau câu mát bổ cho ngày hè

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chay

đậu phụ trứng

Nguyên liệu làm đậu phụ trứng tại nhà cho 3 người ăn:

– 150g đậu nành

– 3 quả trứng.

Cách làm đậu phụ trứng tại nhà cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụng trứng:

-Đậu nành rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng trở lên, để đậu nở.

-Cho đậu nành vào máy làm sữa đậu nành, thêm nước theo định mức của máy rồi bật máy.

cho đậu nành vào máy xay chuẩn bị làm đậu phụ trứng

– Khi máy báo hoàn thành bạn đổ ra lọc lấy phần sữa đậu nành, để nguội.

lọc lấy sữa đậu nành

Các bước làm đậu phụ trứng:

Bước 1:

-Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ sữa vào chung, khuấy đều và lọc lại qua rây.

làm đậu phụ trứng

Bước 2:

– Đổ hỗn hợp đã lọc vào hộp chịu nhiệt có lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó đậy nắp rồi hấp với lửa nhỏ thêm 5-6 phút nữa thì tắt bếp.

hấp đậu phụ trứng

-Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn là được.

Lưu ý khi làm đậu phụ trứng:

– Đập trứng vào bát tránh lẫn vỏ trứng vào bát vì như thế khi ăn sẽ có cảm giác sạn.

– Khi lọc cần dùng vải lọc sạch để tránh sự xâm nhiễm của vi sinh vật gây hư hỏng nhanh sản phẩm trong quá trình bảo quản đậu phụ trứng.