Cách làm đùi gà áp chảo xốt thơm

Từ nguyên liệu chính là những chiếc đùi gà cùng với thơm sẽ tạo ra 1 món ăn hấp dẫn trong menu gia đình bạn đấy. Không chỉ là món ngon trong ngôi nhà nhỏ, bạn cũng có thể làm nó để chiêu đãi tất cả mọi người trong các bữa tiệc tùng. Chỉ 1 vài thao tác đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn trổ tài đấy, cùng theo dõi nhé.

Cách làm xiên bánh mì phô mai nướng mini với súp cà chua

Cách làm rượu moonshine táo

Cách làm bánh đậu phụ nhồi rau củ độc đáo

cách làm đùi gà áp chảo xốt thơm

Nguyên liệu làm đùi gà áp chảo xốt thơm cho 4 người:

– 2 chiếc đùi gà

– 1 củ hành tây

– 1/2 ớt chuông xanh

– 1/4 trái thơm chín

– 15g gừng

– Hành tím

– 2 chén nước dừa tười

– Rau xà lách

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, tương ớt,  nước tương, hạt nêm.

Cách làm đùi gà áp chảo xốt thơm cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 tiêu, 1 muỗng canh nước tương, và 1 ít hạt nêm trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Thơm gọt vỏ, bỏ phần mắt dứa, thái rẻ quạt

thái thơm hình quạt

– Hành tây bóc vỏ, làm sạch, thái sợi

– Gừng gọt vỏ, thái hình thoi

– Ớt chuông xanh rửa sạch thái sợi

ớt thái sợi

– Xà lách rửa sạch, vớt ra để ráo nước

– Lấy vài củ hành tím bỏ vỏ rồi băm nhỏ

Các bước tiến hành nấu:

– Bắc chảo dầu nóng, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi, sau đó cho tiếp gừng, hành tây, ớt chuông, thơm cùng với 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều, thấy rau củ đã chín, bạn trút ra đĩa.

– Dùng lại chảo nãy, bạn thêm 1 ít dầu và làm nóng dầu lên, tiếp theo cho gà vào áp chảo cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

chien gà

– Sau đó, cho vào 2 chén nước dừa, 4 nước tương rồi khuấy đều và đun trên ngọn lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho tiếp phần rau củ đã được xào vào. Nêm nếm lại lần nữa, vừa ăn rồi thì tắt bếp.

– Trình bày ra đĩa: cho rau xà lách ra đĩa, thịt gà cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho phần rau củ và rưới nước xốt lên.

Những lưu ý khi làm đùi gà áp chảo xốt thơm:

– Trong khi xào rau củ bạn nên để lửa to khi xào rau củ mướt và giòn.

– Khi chiên thịt gà, bạn nên chiên phần mặt có da gà trước và nếu có mỡ ở phần da này sẽ chảy ra, như vậy món thịt gà áp chảo sẽ ngon và giòn, ăn không ngấy.