Cách làm ếch xào măng cho ngày mưa rào mát lạnh

Thịt ếch rất thơm và bổ do chứa nhiều chất đạm, can xi. Thịt ếch ngoài cách nấu lẩu, băm nhỏ làm chả lá nốt… còn có thể đem xào cùng măng. Kiểu nấu này sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn thớ thịt ếch săn chắc, măng giòn và thanh mát rất ngon miệng. Cùng học cách làm ếch xào măng cho ngày mưa rào mát lạnh nhé.

Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà không cần dùng máy

Cách làm món thịt bò xào kiểu Hàn cho bữa cơm thêm đậm đà

Công thức nấu ăn chuẩn vị cho món cút lộn rang me

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-1

Nguyên liệu món ếch xào măng:

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-2

–              100g măng lưới

–              3 con ếch loại vừa (700g)

–              20g ớt sừng

–              30g hành khô

–              20g mùi tàu

–              40g lá nốt

Cách làm món ếch xào măng:

–              Làm ếch: Lấy kim to, tăm nhọn chọc vào đỉnh đầu phía trên của con ếch (điểm phía trên hai mắt ếch về phía thân, tạo với hai mắt ếch thành một tam giác đều). Khi chọc đúng huyệt này, con ếch sẽ duỗi hết 4 chân thằng ra. Chặt bỏ đầu ếch, sau đó rạch nhẹ một đường dọc sống lưng rồi lột bỏ lớp da ếch. Chặt bỏ 4 màng chân, mổ bỏ ruột, giữ lại dạ dày và lớp da.

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-3

Da và dạ dày ếch  bóp kĩ với muối, xả lại với nước sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn cùng thịt ếch.

–              Băm nhỏ hành, cho vào chảo dầu nóng phi thơm lên rồi cho tiếp dạ dày cùng da ếch vào xào chín tới, bỏ riêng ra một bát, tiếp tục xào qua thịt ếch cùng với chiếc chảo đó, cho thêm vài lát ớt để khử mùi tanh.

–              Hành lá và rau mùi tàu, lá nốt sau khi rửa sạch thì thái nhỏ sợi, thái kèm thêm vài sợi ớt cho màu sắc thêm đẹp mắt.

–              Măng lưới ngâm và rửa lại với nước cho bớt mùi, xé măng thành các sợi. Cho lên nồi luộc qua cho hết mùi măng. Gạn nước lấy măng, để ráo.

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-4

Cho măng lên chảo dầu có hành phi thơm xào qua, thêm chút hạt nêm, bột ngọt, mắm cho đậm đà.

–              Khi măng bắt đầu chín thì trút thịt ếch cùng phần da, dạ dày vào chảo xào cùng. Khi món ăn đã hoàn tất thì nêm lại gai vị cho vừa miệng, rắc thêm hành lá và rau thơm cùng ớt vào chảo, đảo nhanh tay rồi bắc khỏi bếp.

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-5

–              Bày ra đĩa, có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cùng cho thơm và đẹp mắt.

cach-lam-ech-xao-mang-cho-ngay-mua-rao-mat-lanh-6

Thịt ếch ngọt, ăn kèm măng thanh mát. Chút lá nốt xanh sẽ đượm thêm hương thơm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó quên. Thịt ếch xào măng là lựa chọn chuẩn cho những bữa an mà bạn muốn cải thiện cho gia đình.