Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá. Gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy. Học cách làm gà xào bắp cải dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà xào bắp cải kiểu Hàn cho 4 người ăn:
– Thịt gà đã lọc xương: ½ kg
Bạn đang xem: Cách làm gà xào bắp cải kiểu Hàn
– Rau bắp cải: ½ cái
– Hành tây: ½ củ
– Khoai lang: 1-2 củ nhỏ
Nguyên liệu làm nước sốt:
– Tương ớt: 2 muỗng canh
– ớt bột: 1.5 muỗng canh
– tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
– nước tương: 1.5 muỗng canh
Xem thêm : Cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm giòn hấp dẫn
– đường: 1 muỗng canh
– tiêu: 1 thìa cà phê
– bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê
– rượu trắng: 1 muỗng canh
– gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê
– dầu mè: ½ muỗng canh
Cách làm gà xào bắp cải:
Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:
– trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.
– thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị
Trút thịt gà vào tô nước sốt trộn đều rồi ướp khoảng 1-2 tiếng. Bạn chỉ ướp 2/3 nước sốt thôi nhé.
Xem thêm : Tự làm bánh nhãn giòn tan tại nhà
– bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.
– khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.
Các bước làm gà xào bắp cải:
Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.
Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.
Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.
Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:
– khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.
– phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.
– gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào bắp cải.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức