Cách làm gỏi sứa bắp chuối chua sần sật đã miệng

Các món gỏi, trộn hay salad thường là những món ăn mát ruột, chế biến lại nhanh gọn đơn giản. Gỏi sứa bắp chuối chua cũng là món gỏi ngon được ưa thích bởi cái sần sật của sứa, giòn của bắp chuối, bùi bùi của lạc, khâu chế biến thì đơn giản khỏi phải nói. Học cách làm gỏi sứa bắp chuối chua dưới đây nhé.

Những loại thực phẩm tuyệt vời nên bổ sung hàng ngày

Cách làm kẹo thanh bơ đậu phộng không cần lò nướng

Cách làm bánh cà rốt thơm lừng cực ngon

gỏi sứa bắp chuối chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi sứa bắp chuối chua cho 6 người ăn:

–    Sứa ăn liền: 400g

–    Bắp chuối: 500g

–    Lạc rang chín: 100g

–    Khế: 1 quả

–    Rau thơm: rau bạc hà, húng,…

–    Hành tím: 1 củ

–    Tỏi

–    ớt: 2 quả

–    chanh: 1 qủa

–    đường: 1 thìa cà phê

Cách làm gỏi sứa bắp chuối chua:

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi sứa bắp chuối chua:

–    bắp chuối rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm với nước muối loãng cho hết nhựa và hết chát.

gỏi sứa bắp chuối chua sơ chế 1

–    sứa ngâm với nước lã hoặc nước ấm, bóp nhẹ cho ra chất mặn. Cứ 15 phút lại thay nước một lần cho hết mặn. Thay khoảng 4-5 lần rồi vớt ra để ráo.

gỏi sứa bắp chuối chua ngâm sứa

–    ớt thái nhỏ

–    khế bỏ gờ ngoài rồi thái lát miếng theo chiều ngang

–    rau thơm thái nhỏ nếu muốn

Các bước làm gỏi sứa bắp chuối chua:

Bước 1: để sứa giòn hơn, bạn đun nồi nước sôi với vài hạt muối. Khi nước sôi, cho sứa vào trần sơ qua rồi vớt nhanh ra, để ráo nước.

Bước 1: pha nước trộn:

pha ½ bát con nước mắm với ớt băm, tỏi băm, nước cốt chanh (nhớ gạn hạt chanh đi nhé).

gỏi sứa bắp chuối chua pha nước trộn

Bước 2: chà sạch vỏ lạc rồi giã sơ qua, chỉ đủ để hạt lạc tách đôi.

gỏi sứa bắp chuối chua xát vỏ lạc

Bước 3: cho bắp chuối và sứa, rau thơm, khế vào tô lớn, chan nước trộn vào và đảo đều cho thấm gia vị.

Cuối cùng là rắc lạc vào và thưởng thức.

gỏi sứa bắp chuối chua thành phẩm

Những lưu ý khi làm gỏi sứa bắp chuối chua:

–    món gỏi sứa bắp chuối chua nên ăn luôn sau khi chế biến vì để lâu các nguyên liệu sẽ bị mềm và nhũn.

–    Gỏi sau khi trộn sẽ có nước chắt ra, nên gạn bớt phần nước đó đi cho gỏi khỏi bị ướt.

Cách làm gỏi sứa bắp chuối chua rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công.