Cách làm gỏi thập cẩm siêu hấp dẫn

Gỏi thẩm cẩm không chỉ là một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng bức mà còn được mọi người lựa chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc cưới hay đơn giản là ăn chay vào ngày rằm. Cùng toinayangi.vn học cách làm gỏi thập cẩm để chia sẻ với mọi người và cùng thưởng thức với cả gia đình mình nhé!

Cách làm gỏi thập cẩm 1

Hướng dẫn cách làm gỏi thập cẩm

Nguyên liệu:

– 300g Thịt đùi

– 300g Tôm bạc thẻ to

– Lỗ tai heo 500g

– 300g Ngó sen + giấm

– 1 Trái dưa leo to

– 100g Hành tím

– 4 Trái chanh, 2 trái ớt

– 50g Đậu phộng

– Bánh phồng tôm

– Nước mắm chanh ớt

– 1 Củ cà rốt to

– 1 Nắm rau răm

– Rau cần, ngò

– 1 Củ hành tây trắng

– 50g Kiệu

– Hỗn hợp trộn gỏi:

– Tiêu + muối + đường + bột ngọt

– 6 tép tỏi

– Nước mắm ngon

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gỏi thẩm cẩm:

– Thịt đùi: rửa sạch, nước sôi + chút muối cho thịt vào luộc chín, thái mỏng.

Cách làm gỏi thập cẩm 3

– Tôm: rửa sạch, cho chút muối, cho lên chảo rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.

Cách làm gỏi thập cẩm 2

– Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, ngâm nước ấm với chút muối + 1 muỗng xúp phèn chua, 15 phút rửa sạch. Nước sôi + chút muối, cho lỗ tai heo vào luộc. Lỗ tai heo chín vớt ra để ráo, thái mỏng, ngâm với ½ chén giấm + 1 muỗng xúp đường. Khi dùng vắt ráo.

– Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột lấy vỏ xanh, ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, ướp 1 muỗng xúp dưa đường + giấm.

Cách làm gỏi thập cẩm 4

– Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, úp một muỗng xúp đường + giấm.

– Rau răm: rửa sạch, thái nhuyễn.

– Cần: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.

– Kiệu: thái sợi.

– Ngò: rửa sạch.

– Cà: tỉa hoa.

– Ớt: 1 trái thái sợi trộn gỏi, 1 trái tỉa hoa.

– Chanh: vắt lấy nước.

– Bánh phồng tôm: chiên vừa hơi trắng.

– Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường. Khi dùng vắt ráo.

– Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

– Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món gỏi thẩm cẩm.

Cách làm gỏi thập cẩm 6

– Trộn chung: 1/2 thịt heo + 1/2 tôm + 1/2 lỗ tai heo + ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 1/2 hành tím + rau cần +củ kiệu + rau răm + hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua, ngọt ngọt là được.

Cách làm gỏi thập cẩm 5

– Hỗn hợp nước mắm ớt: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp nước mắm + 3 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 12 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp tỏi phi. Quậy lên thật đều.

– Xếp gỏi ra dĩa. Để tôm + thịt + lỗ tai xen kẽ ngò + cà, ớt tỉa hoa cho đẹp + hành tím phi + đậu phộng.

Cách làm gỏi thập cẩm 1

– Tưới nước mắm ớt lên trên, khi ăn trộn nhẹ rồi thưởng thức.

Gỏi thẩm cẩm không khó mà lại rất ngon, vừa miệng, hợp với khẩu vị của hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt, gỏi thẩm cẩm không có dầu mỡ nên thích hợp với khí hậu nóng bức của mùa hè.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi thẩm cẩm này nhé!