Cách làm Jeyuk-gui – Thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc cực ngon

Thịt nướng cay Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò được người Hàn Quốc rất ưa chuộng đặc biệt là trong những ngày đông lạnh. Cách làm Jeyuk-gui lại đơn giản, ít tốn thời gian cực thơm ngon, đậm đà, chắc chắn đây sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn. Hãy nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm Jeyuk-gui – thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc cực ngon này nhé !

CANH BẦU NẤU NGAO- VỢ NẤU CHỒNG KHEN

TRỨNG CÚT BỌC THỊT CHIÊN XÙ-MÓN NGON CHO BÉ

GIẢM CÂN NHỜ…CƠM NGUỘI

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 1

Nguyên liệu làm món thịt lợn nướng cay cho 4 người ăn:

– 800g thịt nạc lợn

– ½ thìa nước ép gừng

– 2 thìa rượu gạo nguyên chất

– 3 thìa nước tương

– 1 thìa xốt tương ớt

– 2 thìa ớt bột

– 2 thìa đường

– 2 thìa hành băm nhỏ

– 1 thìa tỏi băm

– ½ thìa tiêu xay

– 2 thìa dầu mè

– 1 thìa dầu ăn

– 50g rau diếp

– 50g hoa cúc vàng

Cách làm món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, cắt thịt thành miếng rộng 6cm – dài 4cm – dày 0,4cm (480g). Dằn nhiều đường dao lên 2 mặt thịt.

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 2

 

2 Các bước thực hiện:

Trộn ½ thìa nước cốt gừng với 1 thìa rượu gạo rồi đổ vào thịt lợn đã cắt lát, ướp trong 15 phút.

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 3

Trộn 3 thìa nước tương + 1 thìa xốt tương ớt + 2 thìa ớt bột + 2 thìa đường + 2 thìa hành băm nhỏ  + 1 thìa tỏi băm  + ½ thìa tiêu xay + 2 thìa dầu mè + 1 thìa dầu ăn vào với nhau sau đó dùng 2/3 số sốt đã trộn trộn vào thịt , dùng tay đảo đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 4

 

Làm nóng vỉ đã thoa dầu sau đó bỏ thịt lên nướng. Nướng với nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút, Cẩn thận không để thịt bị cháy.

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 5

Khi thịt chín ta xếp rau diếp và cúc ra đĩa rồi cho thịt lên.

Jeyuk-gui một món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc 6

Lưu ý khi làm món thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc cho 4 người ăn:

Tùy vào số đường dao dằn trên thịt mà thịt có thể bị cong.

Nếu nướng thịt ở nhiệt độ quá cao, mặt thịt có thể bị cháy nhưng ở trong thì sống vậy nên không để lửa quá to khi nướng.

Món thịt nướng cay Jeyuk-gui với miếng thịt vàng cam, thơm nức, vị thịt ngọt và cay nhẹ rất thích hợp với những bữa tiệc nướng, Là một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa đông này.

Chúc các bạn ngon miệng với món Jeyuk-gui – Thịt nướng cay kiểu Hàn Quốc này nhé !