Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh bông lan“. Với cách làm này, các bạn sẽ không cần phải đi mua kem ngoài tiệm mỗi lần tự làm bánh nữa.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Cách làm kem bánh bông lan
– Sữa tươi: 250ml
– Trứng gà: 1 quả
– Đường: 150g
Xem thêm : Tự tay làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng
– Bơ: 400g
– Vani: 1 thìa cafe.
– Bột bắp: 20g
– Máy đánh trứng.
Cách làm:
– Bơ cắt thành những miếng nhỏ.
Xem thêm : Công thức nấu món cháo trứng vịt lộn bổ dưỡng
– Bắc nồi lên bếp, cho sữa + vani + đường vào. Để lửa trung bình, khuấy tan đường, đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp.
– Đập trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn.
– Sau đó, cho bột bắp vào, trộn đều. Vừa trộn vừa đổ 1/2 hỗn hợp sữa đường đã đun ở trên vào, khuấy đều. Đổ tiếp phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp trở lại nồi, bắc lên bếp tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và nổi bong bóng. Khuấy đều tay và nấu thêm khoảng 1 phút là được. Tắt bếp và để nguội.
– Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, cho vào máy đánh trứng đánh cho thành kem. Cho bơ vào từng ít một
– Mỗi lần cho bơ vào đều phải đánh thành kem nhé. Sau khi hoàn thành, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và các bạn đã có ngay kem vani để phết (hoặc kẹp) bánh bông lan rồi.
Trên đây là công thức làm kem vani (phổ biến). Nếu bạn thích kem socola hay kem trà xanh thì hãy mua bột đó (các bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh nhé), và cho vào nồi nấu cùng sữa (như trên) là được. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức