Cách làm kẹo dẻo hình gà con cho ngày lễ phục sinh

Ngày lễ phục sinh là một ngày lễ lớn của những gia đình theo đạo Kito giáo. Mặc dù chưa khá phổ biến nhiều ở Việt Nam nhưng lễ phục sinh rất được các bạn nhỏ yêu thích bởi các trẻ nhỏ sẽ được tặng những món quà xinh xắn đáng yêu như bánh kẹo, socola,…được tạo hình từ các con vật. Hôm nay, mình cũng sẽ giúp các bạn tạo nên một món quà cực kì ngộ nghĩnh cho các bé với công thức làm kẹo dẻo hình gà con. Kẹo dẻo hình gà con với màu lông vàng rực rỡ, có những hình là quả trứng đang vỡ. Không chỉ vậy, kẹo dẻo hình gà con còn rất ngon với hương vị của siro bắp, đường vàng và phần kem béo ngậy chắc chắn sẽ làm các bé rất ngạc nhiên và thích thú nếu nhận được món quà này từ bố mẹ. Các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện nhé.

Cách làm món phirni của Ấn Độ thơm ngon lạ miệng

Cách làm món cơm gà chiên ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm bánh bột chiên tại nhà

kẹo dẻo hình gà con

Nguyên liệu làm kẹo dẻo hình gà con cho 3-4 bé

–        1 bát lớn đường vàng.

–        Một miếng bơ nhạt.

–        Một bát ăn cơm nước lọc.

–        400g bột gelatin.

–        ½ bát đường cát trắng.

–        1 bát siro bắp.

–        1 ít muối.

–        1 thìa cà phê vani.

–        Trang trí: 1 ít kem trắng, 40 viên kẹo hình đôi mắt và kẹo hình oval để làm mỏ gà.

–        Dụng cụ: khay hình chữ nhật kích thước 35cm x 20cm hoặc lớn hơn, giấy bạc để lót khay hoặc giấy nến, máy trộn hoặc máy đáng trứng, nhiệt kế, khuôn tạo hình quả trứng.

Cách làm kẹo dẻo hình gà con cho 3-4 bé

Bước 1: sơ chế nguyên liệu kẹo dẻo hình gà con.

hòa tan bột gelatin

–        Bạn hòa bột gelatin vào một bát con nước khoảng 5 phút, sau đó bạn đổ nước gelatin vào máy trộn.

–        Bạn trải lớp giấy bạc lên trên khay, xoa một lớp bơ đều khắp mặt giấy nến.

rải một lớp đường vàng lên giấy bạc

–        Sau đó, bạn rải một lớp đường vàng xuống giấy bạc.

Bước 2: các bước thực hiện làm kẹo dẻo hình gà con.

đun nước siro

–        Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho bát nước vào nồi, cho tiếp đường cát trắng, siro bắp và muối vào đun cùng. Bạn nhớ khuấy đều cho đường tan hết nhé.

–        Sau đó, bạn dùng nhiệt kế đo độ sôi của nước, nước siro đạt 115 độ C thì bạn có thể tắt bếp.

trộn đều nước siro với gelatin

–        Bạn đổ nước siro vào trong máy trộn có chứa sẵn nước gelatin, bạn bật máy và trộn đều các hỗn hợp lến.

–        Bạn trộn bột khoảng 2 phút thì tắt máy, để bột nguội một chút thì bạn trộn tiếp lần hai đến khi được một hỗn hợp đặc quánh thì bạn cho vani vào khuấy đều.

cho hỗn hợp kẹo vào khay

 

dàn đều hỗn hợp kẹo

–        Bạn đổ phần hỗn hợp này vào khay, sau đó bạn hãy đeo găng tay xoa một ít bơ để chống dính. Bạn bắt đầu dàn đều hỗn hợp kẹo ra khắp khay kẹo.

rải lớp đường vàng lên trên

–        Bạn rắc tiếp một lớp đường vàng lên trên, chú ý phải phủ kín khay kẹo nhé.

cắt kẹo thành hình quả trứng

–        Bạn lấy khuôn tạo hình quả trứng và bắt đầu cắt các miếng kẹo dẻo ra như trong hình. Để chống dính thì bạn có thể bôi một lớp đường vàng hoặc bơ vào khuôn trước khi cắt nhé.

–        Cắt được miếng kẹo dẻo nào thì bạn hãy nhúng miếng kẹo đó vào bát đường vàng để đường phủ kín miếng kẹo.

trang trí hình gà con

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí từng miếng kẹo hình quả trứng.

–        Bạn gắn 2 viên kẹo hình đôi mắt lên miếng kẹo để làm mắt của gà con, gắn tiếp mỏ lên nữa, như vậy là chúng ta đã có những chú gà con xinh xắn.

–        Tiếp theo bạn dùng kem trắng cho vào túi bắt kem phết lên một số chú gà con theo hình zích zắc để tạo thành vỏ trứng.

kẹo dẻo hình gà con thơm ngon độc đáo

–        Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong kẹo dẻo hình chú gà con cho ngày lễ phục sinh rồi đó.

Lưu ý khi làm kẹo dẻo hình gà con

–        Ngoài việc sử dụng bột gelatin bạn có thể dùng lá gelatin với khối lượng khoảng 6 lá gelatin thì bằng 9g bột.

–        Tương tự nếu bạn không thích hương vị của bột bắp thì bạn hãy thay thế bằng loại siro trái cây khác.

–        Khi trộn hỗn hợp làm kẹo, do hỗn hợp rất nóng nên bạn cần chú ý cẩn thận để không bị bỏng vì khi trộn nước có thể bắn lên.

–        Đường vàng hay còn gọi là đường thô là loại đường chưa được tinh luyện hoàn toàn. Đường vàng có độ ngọt sắc và đậm mùi mía. Trong món kẹo dẻo này nếu bạn không thích để hạt đường to thì bạn hãy xay chúng nhỏ thêm hơn nhé.

–        Bạn cũng tránh nhầm lẫn đường đỏ và đường vàng nhé. Đường vàng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi, magie, sắt nhưng ở lượng nhỏ.

–        Những chiếc kẹo dẻo hình gà con ngộ nghĩnh có màu vàng rực rỡ và mùi hương bắp thơm lừng sẽ khiến cho không chỉ những bé nhỏ yêu thích mà ngay cả người lớn như bạn cũng phải mê ly luôn.

Ngày lễ phục sinh năm nay của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và tuyệt vời hơn nhiều với một đĩa kẹo dẻo hình gà con siêu dễ thương này. Cách làm món kẹo dẻo hình gà con thì vô cùng đơn giản đúng không các bạn nên ngay cả những cô nàng mới tập sự cũng có thể thành công. Không chỉ là ngày lễ phục sinh thôi đâu, bạn có thể thực hiện món kẹo này vào những dịp đặc biệt khác để làm món quà tặng cho những người mà bạn yêu quý.

Chúc các bạn thành công và có một ngày lễ phục sinh thật nhiều ý nghĩa với món kẹo dẻo hình gà con nhé!