Cách làm kẹo thanh bơ đậu phộng không cần lò nướng

 Những món bánh kẹo socola, bánh bơ đậu phộng, bánh quy,…đều là các món bánh được mọi người vô cùng yêu thích. Nhưng đề làm những món bánh này tại nhà, các chị em thường phải sử dụng đến lò nướng và mất nhiều thời gian, hôm nay để việc làm này trở nên dễ dàng hơn, căn bếp toinayangi.vn xin giới thiệu đến các chị em cách làm kẹo thanh bơ đậu phộng không cần lò nướng siêu ngọt ngào thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình mình ngay nhé!

XE NÔI HOA QUẢ LẠ MẮT TỪ DƯA VÀNG

SALAD THANH CUA VÀ NẤM THÀNH GIỎ HOA TULIP

BÔNG HOA TỪ CÀ CHUA VÀ DƯA CHUỘT

kẹo thanh bơ đậu phộng

Nguyên liệu làm món kẹo thanh bơ đậu phộng cho 4-5 người ăn:

– 2 chén đường bột

– 1 hộp bánh graham cracker

– 1 chén bơ đậu phộng

– 2 thanh bơ

– 1 túi chocolate chip

– 1 tấm giấy nến, 1 khuôn bánh hình chữ nhật

Cách làm món kẹo thanh bơ đậu phộng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món kẹo thanh bơ đậu phộng.

– Bơ nhạt các bạn cho vào lò vi sóng đun nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Nếu như các bạn không có lò vi sóng thì các bạn đun bằng bếp ga đều được.

– Bơ đậu phộng các bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm

– Bánh graham cracker các bạn bẻ vụn rồi nghiền nhỏ cho thật vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện món kẹo thanh bơ đậu phộng.

trộn các nguyên liệu

– Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái bát lớn rồi cho đường bột, bơ đậu phộng, bơ nhạt đun tay chảy vào bát.

trộn đều các nguyên liệu

– Các bạn dùng phới trộn bột trộn thật đều các nguyên liệu lên cho thật đều và không để vụn bánh bị vón cục.

lót giấy nến vào khay

– Tiếp đến, các bạn trải một tấm giấy nến xuống đáy khuôn bánh như thế này.

cho hỗn hợp kẹo vào khuôn bánh

– Sau đó, các bạn cho phần hỗn hợp bánh vào khuôn, đồng thời dùng phới trộn láng mịn bề mặt của hỗn hợp.

đun chảy socola

– Phần khuôn kẹo này các bạn để riêng và bắc một cái nồi lên bếp, các bạn cho socola chip vào đun cho đến khi socola tan chảy hết.

phết socola vào bánh

– Sau đó, các bạn nhanh chóng phết socola vào bề mặt hỗn hợp kẹo bơ đậu phộng. Các bạn cũng chú ý dàn phẳng bề mặt socola cũng như dàn socola cho thật đều tránh để chỗ nhiều chỗ ít.

ướp lạnh bánh

– Cuối cùng, các bạn để socola đông dần lại hoặc các bạn có thể để khuôn kẹo vào ngăn mát của tủ lạnh để các phần trong kẹo có sự liên kết với nhau tốt hơn.

cắt kẹo thành những thanh nhỏ

– Khi ăn kẹo, các bạn dùng dao cắt thành từng thanh dài rồi chia tiếp thành những miếng kẹo vuông như trong hình là được.

Lưu ý khi làm món kẹo thanh bơ đậu phộng:

– Các bạn để khuôn kẹo trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút rồi mới đem kẹo đi cắt, hoặc nếu các bạn thích ăn kiểu đông cứng hơn cho kẹo giòn thì các bạn để vài giờ đồng hồ thậm chí là qua đêm đều được.

– Ngoài cách dùng socola đen thì các bạn có thể chuyển sang socola trắng cũng rất ngon nhé, vừa có thêm màu sắc lại nhiều hương vị hơn.

– Hoặc các bạn có thể thêm một số loại hạt như hạnh nhân, óc chó hay đơn giản hơn là một số hạt socola chip cho thanh kẹo thêm hấp dẫn.

Món kẹo thanh bơ đậu phộng vừa ngon, đơn giản dễ làm mà lại không cần tới lò nướng. Vào những ngày lạnh hay ngày mưa buồn chán, các bạn chỉ cần vài thanh kẹo cùng một ly cà phê nóng là đã đánh tan được cái lạnh và bắt đầu một trạng thái không stress rồi. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món kẹo thanh bơ đậu phộng không cần lò nướng này nhé!