Bạn có phải là tín đồ của các món hải sản như: tôm, mực, nghêu, cá hồi,…. Vậy thì lẩu hải sản là một lựa chọn khá phù hợp cho bạn đấy. Cùng học cách nấu lẩu hải sản thập cẩm để đãi cả nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản thập cẩm cho 6 người ăn:
– 300g tôm sú
– 300g mực tươi
– 500g nghêu
– 200g thịt bò
– 300g thịt phi lê cá hồi
– 300g nấm: nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc.
– 6 cây cải thìa
– 600g bún tươi
Xem thêm : Thịt bò hầm khoai tây
– Rau các loại: rau rút, rau muống, rau cần,…
– 1 vắt me chín, hột điều mài
– Mắm, muối, đường, sả, ngò
– 100g tôm khô, 100g mực khô nhỏ, 1 kg xương cá chẻm, 1 củ riềng, hành củ
Cách làm lẩu hải sản thập cẩm:
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu hải sản thập cẩm:
– Hành khô băm nhỏ
– Riềng giã nhỏ
– Sả đập dập, băm nhỏ
– Mực xắt miếng vừa ăn
– Thịt bò thái mỏng
– Tôm lột vỏ
– Cá thái mỏng
Xem thêm : Cách nấu súp trứng ngon mê li
– Nghêu rửa sạch, để nguyên con
– Rau rửa sạch, ngâm muối 15 phút
– Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng nhỏ, cải thìa xắt đôi.
Các bước làm lẩu hải sản thập cẩm:
Bước 1: phi thơm tỏi băm, sả.
Hột điều xào cho ra nước màu.
Bước 2: chuẩn bị nồi nước 2.5 lít đặt lên bếp, cho tôm khô, mực khô, xương cá chẻm, riềng, sả vào đun sôi rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt khoảng 45 phút rồi lọc lấy phần nước trong.
Bước 3: cho tỏi, sả đã phi, nước màu hột điều, muối, đường, nước mắm, nước me vào cho vừa miệng.
Bước 4: bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ có thêm ớt băm.
Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi, cho nấm và ngò vào. Thả các loại hải sản và rau vào cho chín thì vớt ra và dùng nóng.
Những lưu ý khi làm lẩu hải sản thập cẩm:
– Nếu không có xương cá chẻm, bạn cũng có thể thay bằng xương heo nhưng mùi vị không thể bằng.
– Để át mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể cho nước dùng cay một chút.
Món lẩu hải sản thập cẩm này mang đến hương vị biển rất đặc trưng, có thể thỏa mãn bất cứ ai yêu thích đồ biển. Chúc các bạn ngon miệng.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Các Món Hầm