Cách làm mì xào với rau củ

admin 19/08/2024

Để tiết kiệm thời gian quý báu của mình, bạn muốn ăn ngay 1 bữa sáng đơn giản tại nhà không phải ra hàng quán mà đầy đủ chất dinh dưỡng thì với cách làm mì xào với rau củ này là sự lựa chon tuyệt vời nhất của bạn.

Nguyên liệu làm mì xào với rau củ cho 1 người ăn:

– 1 gói mì gói( mì loại nào cũng được)

– 20g ớt chuông xanh

– 20g ớt chuông vàng.

– 1 củ cà rốt.

– 1 cây xúc xích

– Hành lá

– 2 tép tỏi

– 8ml nước tương

– Chút đường, chút muối

– 20ml dầu thực vật.

Các bước làm mì xào với rau củ cho 1 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Mì gói trụng vào nước sôi,khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.

– Mì sau khi vớt ra để ráo thì trộn mì với nước tương, đường, dầu thực vật vào 1 bát tô để mì ngấm gia vị và không bị dính vào nhau.

– Các loại ớt chuông, cà rốt xúc xích, hành lá, tỏi thái từng lát nhỏ và vừa ăn.

 

 

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Cho hành và tỏi vào phi thơm trong chảo dầu nóng.

– Tiếp theo cho các loại ớt và ít muối hoặc hạt nêm vào xào sơ.

 

Bước 2:

– Khi các loại rau củ gần chín bạn cho mì vào xào với lửa to, nhanh tay và nêm nếm lại cho vừa ăn.

 

Những lưu ý khi làm mì xào với rau củ:

– Tùy sở thích của bạn mà chọn những loại rau củ dễ ăn cho bạn, sở dĩ mình chọn các loại ớt chuông là bởi vì bản thân ớt chuông có rất vitamin, chống lão hóa sớm và là nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho bạn làm việc năng động.

– Đối với mì, khi bạn trụng trong nước sôi, không nên để quá lâu vì như thế mì sẽ nhũn khi ăn cảm giác không ngon.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận