Cách làm miến gà trộn giá

admin 17/08/2024

Món ăn đậm đà hương vị, giàu chất dinh dưỡng lại dễ chế biến này thích hợp để bạn làm cho gia đình thưởng thức vào bữa sáng hay tối.

Nguyên liệu làm miến gà trộn giá cho 4 người ăn:

– 600g thịt gà.

– 200g miến khô

– 50g đậu phộng

– 1 ít rau mùi tàu, bạc hà, rau răm

– 1 muỗng súp đường

– 1 muỗng súp nước cốt chanh

– 1 thìa canh mắm

– 2 thìa canh xì dâu

– 2 thìa nước luộc gà

– 1/2 muỗng café tiêu

Cách làm miến gà trộn giá cho 4 người:

– Thịt gà mua về sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Xé thịt gà thành những sợi vừa ăn.

– Tận dùng nước luộc gà ấy, ta cho miến đã rửa sạch và cắt khúc khoảng 5-7cm trần vào cho chín rồi vớt ra để ráo.

– Giá rửa sạch trụng nước cho tái.

– Các loại rau thơm nhặt rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

– Đậu phộng rang chín và bóc vỏ.

– Lấy 1 cái bát cho đường, nước cốt chanh, mắm, xì dầu, nước luộc gà, tiêu vao rồi trộn đều.

– Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào trong 1 cái âu, tưới nước sốt vào từ từ động thời trộn đều sau đó nêm nếm lại đã vừa ăn chưa nhé.

Những lưu ý khi làm miến gà trộn giá:

– Để có nhiều phần thịt gà hơn bạn nên chọn gà ở phần ức hay đùi.

– Sau khi luộc gà xong, bạn múc ra 2 chén nước gà luộc ra để riêng, sau đó mới trụng giá bạn nhé.

Món miến gà trộn giá ăn kèm với bánh phồng tôm hay cơm nóng đều rất tuyêt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận