Cách làm món bánh đa kê – một món quà quê

Từ khi nào bánh đa kê đã trở thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bánh đa kê rất đơn giản, để từ bây giờ bạn có thể ăn bánh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

Cách làm món lươn om chuối xanh

Cách làm canh hến nấu rau muống

bánh đa kê hấp dẫn

Nguyên liệu làm món bánh đa kê cho 4 người ăn.

– 100g kê

– 100g đậu xanh

– 50g đường cát trắng

– 50g dừa nạo sợi

– 1 ít nước vôi trong

– 1 nhúm muối nhỏ

– Bánh đa đã nướng chín

Cách làm món bánh đa kê cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh đa kê.

ngâm đậu xanh

–        Đậu xanh ngâm nước nóng, đãi sạch vỏ.

đãi kê cho thật sạch

–        Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.

ngâm kê vào nước vôi trong pha loãng

–        Sau đó đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh đa kê.

cho đậu vào hấp

–        Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.

giã nhuyễn đậu

–        Khi đậu chín lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi còn nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!

cho kê vào nồi đun

–        Sau khi cho kê vào nồi nấu cùng chút muối thôi nhé, thể tích nước gấp khoảng 3 lần thể tích kê. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

khuấy đều cho kê không bị cháy

–        Cứ năm phút bạn lại khuấy đều để kê khỏi bị dính nồi và khê nhé.

nấu kê chín nhừ

–        Tiếp tục nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.

cháo kê đặc sánh

–        Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh như thế này.

chuẩn bị các nguyên liệu

–        Tiếp theo chuẩn bị bánh đa, kê, đậu xanh và đường.

phết một kê lên

–        Đầu tiên là đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên.

cho đậu xanh lên

–        Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ.

cho đường lên

–        Rồi đến đường, bạn có thể cho bao nhiêu đường tùy khẩu vị nhé!

cuối cùng là dừa nạo

–        Cuối cùng có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ rất ngon.

Lưu ý khi làm món bánh đa kê.

–        Bạn nên chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, ở đây mình dùng nồi gang.

–        Cháo kê, bạn chú ý là phải đặc quánh lại chứ không được quá nát đâu nhé, như thế sẽ không kẹp vào bánh đa được.

–        Món ăn này ăn có vị ngọt nhẹ nhàng chứ không quá gắt nên bạn ăn sẽ không bị ngấy đâu.

Bánh đa kê là một món ăn vặt rất ngon, nhất là các bạn teen luôn ưa chuộng. Bạn hãy thử nghiệm luôn cách làm này đi nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì vị ngon độc đáo của món quà quê này.

Chúc các bạn thành công!