Cách làm món bánh gối nhân chay ăn ngày rằm thanh tịnh

Bánh gối là một món ăn vặt rất được ưa chuộng của các tín đồ ăn vặt. Bánh gối thường có vỏ ngoài giòn tan thơm lừng, nhân bao gồm: thịt, trứng cút, miến và mộc nhĩ. Nhưng các bạn đã từng thưởng thức món bánh gối nhân chay chưa. Món bánh gối này cũng ngon không hề kém đâu nhé, hơn nữa lại không hề béo nữa nên các bạn gái có thể ăn nhiều mà không lo. Ngoài ra, vào những ngày rằm, mồng một nếu gia đình bạn có ăn chay thì có thể làm bánh gối nhân chay để ăn kèm với các món khác. Cách làm món này cũng rất đơn giản nên bất cứ bạn nào cũng có thể thực hiện.

Cách làm bánh cupcake capuchino đơn giản

Cách làm món thịt bò xào Mông Cổ độc đáo

Cách làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc

bánh gối nhân chay

Nguyên liệu làm món bánh gối nhân chay cho 4-5 người ăn:

Phần vỏ bánh:

–        300g bột mì

–        110g bơ lạt

–        60 – 90ml nước lạnh

–        1 thìa cà phê muối

Phần nhân bánh:

nhân bánh

 

–        1 củ hành tây

–        1 củ cà rốt nhỏ

–        4-5 tai nấm

–        1/2 quả ớt chuông đỏ

–        75g phô mai sợi

–        Húng quế, mùi tây

–        30ml nước tương

–        Muối, tiêu xay

–        4 tép tỏi

Cách làm món bánh gối nhân chay cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh gối nhân chay.

rây bột mì

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

–        Bơ lạt các bạn cắt miếng nhỏ.

thái nhỏ hành tây

–        Hành tây các bạn bóc vỏ sau đó thái nhỏ.

–        Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ bào cà rốt thành sợi.

tỏi băm nhỏ

–        Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

–        Nấm các bạn thái thật nhỏ.

–        Rau húng quế, mùi tây các bạn rửa sạch, vảy cho ráo nước rồi cũng thái nhỏ

ớt chuông thái nhỏ

–        ớt chuông đỏ các bạn cũng thái sợi hoặc thái hạt lựu tương tự.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh gối nhân chay.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành nhào bột làm vỏ bánh.

trộn bột

–        Các bạn cho bột mì vào một cái bát tô, thêm muối vào trộn đều.

–        Sau đó các bạn cho bơ vào bát bột, dùng phới trộn bột trộn cho thật đều.

nhào bột cho thật mịn

–        Tiếp theo các bạn cho từ từ nước vào bát bột, đồng thời khuấy bột cho thật đều đến khi chúng ta thu được hỗn hợp bột đặc, nhuyễn và mịn.

cho bột bánh vào túi nilon

–        Các bạn nhào bột thêm một vài lần nữa rồi cho bột vào một túi nilon, rồi cho túi bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

–        Tiếp theo, chúng ta cùng làm đến phần nhân bánh nhé.

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

phi thơm tỏi và hành tây

–        Khi dầu sôi các bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó các bạn cho hành tây vào đảo đều.

–        Khi hỗn hợp tỏi, hành tây dậy mùi thơm thì các bạn cho tiếp nấm, ớt chuông, cà rốt vào xào chung.

–        Đảo qua vài lần thì các bạn cho nước tương vào nữa.

xào nhân bánh

–        Khi các bạn thấy nhân bánh đã chín thì có thể tắt bếp, rồi rắc thêm hạt tiêu, rau húng quế và mùi tây vào nữa.

–        Các bạn trộn thật đều rồi nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé, nếu vẫn còn nhạt thì các bạn hãy cho thêm một chút muối nữa.

–        Bước tiếp theo, các bạn lấy bột trong tủ lạnh ra ngoài.

cán mỏng bột

–        Rắc một chút bột khô lên bàn rồi cho phần bột trong túi nilon ra, dùng gậy cán bột và bắt đầu cán thật mỏng bột ra. Các bạn chỉ để bột dày khoảng 1cm thôi nhé.

cắt vỏ bánh

–        Tiếp theo, các bạn dùng khuôn cắt bánh hình tròn, cắt bánh thành những miếng bột tròn như trong hình.

múc nhân vào vỏ bánh

–        Sau đó, các bạn lấy một miếng vỏ bánh ra bàn, múc một thìa nhân lên trên, rồi rắc thêm một ít phô mai bào sợi vào nữa.

–        Tiếp theo, các bạn dùng tay bôi chung quanh viền bánh một chút nước cho ẩm, rồi khéo léo gập đôi chiếc bánh lại.

tạo hình cho bánh

–        Phần viền bánh các bạn ấn mạnh tay hơn một chút để làm dính vỏ bánh lại với nhau. Sau đó, các bạn dùng một chiếc dĩa ấn xung quanh viền bánh để tạo các đường khía như trong hình nhé.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ bánh nhé.

chiên bánh

–        Sau khi đã xong, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

–        Khi dầu sôi, các bạn cho từng chiếc bánh gối vào chiên.

–        Trong quá trình chiên bánh các bạn nhớ lật bánh để chiên cả hai mặt cho có màu vàng như nhau nhé.

thấm bánh cho bớt dầu

–        Khi bánh chín các bạn vớt bánh ra cho ráo dầu và thấm bánh vào khăn giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

bánh gối nhân chay

–        Trình bày bánh ra đĩa và ăn ngay lúc còn nóng nhé.

Lưu ý khi làm món bánh gối nhân chay.

–        Nguyên liệu trong phần nhân bánh các bạn có thể thay đổi theo ý thích của mình nhé.

–        Ngoài ra nếu bạn không thích món bánh này quá béo thì các bạn có thể bỏ đi phần phô mai bào.

–        Nếu bạn không có dụng cụ cắt bánh thì các bạn có thể sử dụng ngay cái bát ăn cơm để cắt vỏ bánh nhé.

–        Ngoài cách tạo hình bánh như trên thì các bạn có thể tạo thành hình vuông hay hình tam giác cũng rất đẹp mắt nhé.

–        Khi chiên bánh các bạn chú ý không lật bánh quá nhiều mà nên để bánh chín hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt còn lại để không làm bánh bị vỡ nhân nhé. Bên cạnh đó, do nhân bánh đã chín và vỏ bánh cũng rất mỏng nên các bạn không cần chiên quá lâu để không làm bánh bị khô và thấm nhiều dầu.

–        Những chiếc bánh gối vàng ươm thơm phức khiến cho ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn các bạn sẽ thấy vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh bên trong là hỗn hợp rau củ nên rất ngọt mềm và còn có cả vị béo của pho mai nữa.

Cách làm món bánh gối nhân chay quá đơn giản đúng không các bạn, vào những ngày rằm mồng một, hay những ngày nhà bạn cần ăn chay thì món bánh gối ngon như thế này là rất phù hợp. Không chỉ vậy, nếu các bạn sợ rằng ăn bánh nhân mặn quá béo thì các bạn có thể chuyển sang ăn bánh gối nhân chay rất tuyệt nhé. Bởi vậy, các bạn hãy tập làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh gối nhân chay nhé!