Cách làm món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, bắt mắt

Khoai lang là loại củ chứa nhiều vitamin và chất sơ rất tốt cho sức khỏe của mọi người, đồng thời đây cũng là một loại củ dễ ăn với nhiều cách chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…Hôm nay để bổ sung thêm cho danh sách các món ăn ngon chế biến từ khoai lang, chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, đẹp mắt.

Cách làm khoai lang dẻo thơm ngon tại nhà

Công thức làm chè cam tào phớ

Hướng dẫn làm cơm rượu

Cách làm món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, bắt mắt Nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên phồng cho 4 người: -Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ vừa) -Bột mì 500g -Sữa tươi không đường 45ml -Men nở 10g -Đường -Một chút xíu muối -Dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên phồng:

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên phồng -Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ bổ làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của củ khoai hấp chín. -Khi khoai đã chín 9 (xiên thử que nhọn qua miếng khoai nến xiên dễ tức là khoai đã chín).

Các bước làm bánh khoai lang chiên phồng:

Các bước làm bánh khoai lang chiên phồng   -Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường, sau đó cho khoai lang vào trộn kĩ. nhào bột để làm bánh khoai tây chiên phồng -Dùng tay trộn đều hỗn hợp, vừa trộn vừa thêm sữa tươi cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo tay không quá khô là được. -Nếu phần bột làm bánh khoai lang chiên phồng này dính bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để bột dễ nặn bánh. ủ bột làm bánh khoai lang chiên phồng cho bột nở đều -Ủ bột từ 30-50 phút cho bột nở đều. Chia bột làm bánh khoai lang chiên phồng thành những viên nhỏ -Sau đó chia bột thành những viên nhỏ, viên tròn lại. Để bánh khoai lang chiên phồng chiên ngập dầu -Đun nóng dầu ăn trong chảo dầu với lượng dầu đủ chiên ngập bánh khoai lang chiên phồng. Để bánh khoai lang chiên phồng có màu vàng xuộm đẹp mắt -Lăn bánh qua lại để bánh chín đều màu đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. -Thưởng thức bánh khoai lang chiên phồng cùng một chút tương ớt hoặc tương cà.

Lưu ý khi làm món bánh khoai lang chiên phồng:

Lưu ý khi làm món bánh khoai tây chiên phồng   -Khoai lang chúng ta đã hấp chín nên món bánh này rất dễ cháy, vì thế khi chiên bánh nên để lửa vừa phải để bánh chính vàng đều và không bị cháy, cũng không nên nặn bánh to quá bánh sẽ không chín đều. -Khi làm món bánh khoai lang chiên phồng này bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít bột chiên giòn để bánh giòn đều và lâu hơn. Với thành phẩm là những viên bánh khoai lang chiên phồng màu vàng xuộm bắt mắt có mùi thơm đặc trưng của khoai khi ăn có vị ngọt, bên ngoài có độ giòn bên trong mềm, thơm đủ sức làm lay động bất cứ ai có tâm hồn ăn uống. Chúc các bạn thành công khi làm món khoai lang chiên phồng này nhé!