Cách làm món bánh quy Socola con rùa cho ngày giáng sinh

 Giáng sinh sắp tới, ngày để mọi người tụ họp vui vẻ bên mâm cơm ấp áp và tặng nhau những món quà ý nghĩa trong những ngày đông giá lạnh. Và nếu bạn đang suy nghĩ không biết tặng gia đình món quà gi thì món bánh quy socola con rùa rất đặc biệt và ý nghĩa này chính là món quà tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Các bạn hãy cùng vào bếp với toinayangi.vn học cách làm bánh quy Socola con rùa cho ngày giáng sinh với căn bếp toinayangi.vn ngay nhé!

CÁ TRÍCH KHO KIỂU PHAN THIẾT VỪA LẠ VỪA NGON

ĐÃ MIỆNG VỚI THỊT ÁP CHẢO SỐT MẬN

TRỨNG CHIÊN THỊT BÒ NHÌN THÔI ĐÃ THÍCH RỒI

bánh quy socola con rùa xinh xắn

Nguyên liệu làm món bánh quy Socola con rùa cho 2-3 người ăn:

– Khoảng 35 chiếc bánh quy xoắn

– 35 viên kẹo caramel

– Hạt hồ đào

– 12 thanh socola đen

– 1 muỗng cafe muối trắng

Cách làm món bánh quy Socola con rùa cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

hạt hồ đào đem rang

– Hạt hồ đào đem rang khoảng 5-7 phút, hoặc dùng lò nướng

– Kẹo caramel sắt thành những viên lẹo vuông, nhỏ vừa phải

– Socola đen đem nấu chảy

– Làm nóng lò nướng ở khoảng 165 độ C

Bước 2: Các nước thực hiện món bánh quy socola con rùa

làm mềm kẹo caramel

– Đặt bánh quy vào khay nướng, để trên bánh quy 1 viên kẹo caramel

– Để khay vào lò nướng khoảng 5-6 phút để kẹo caramel mềm ra nhưng không bị chảy.

đặt lên trên 1 hạt hồ đào

– Đặt lên trên viên kẹo 1 hạt hồ đào đã rang, ấn nhẹ xuống để hạt hồ đào nằm chắc trong kẹo

– Dùng 1 thìa nhỏ, múc socola đen đã tan chảy vào một chiếc khay lớn, chỉ từng thìa nhỏ 1 để tạo thành 1 miếng socola tròn nhỏ

đặt bánh quy, kẹo và hồ đào lên trên

– Đặt cả hỗn hợp bánh quy, kẹo caramel và hồ đào lên trên socola

con rùa socola

– Nếu bạn còn socola thì bạn thêm một chút socola lên trên nữa rồi rắc thêm 1 vài hạt muối biển làm hạt sương vậy là bạn đã có 1 chú rùa socola

– Đợi cho tới khi socola nguội đông cứng lại là có thể ăn được hoặc bạn có thể để bánh vào tủ lạnh sẽ nhanh hơn và món bánh của chúng ta đã hoàn thành rồi

Lưu ý khi làm món bánh quy Socola con rùa:

– Khi làm mềm kẹo caramel bạn phải để ý để chắc chắn là kẹo không bị chảy

– Bạn làm tan chảy socola bằng lò vi sóng hoặc trên bếp, khuấy nhẹ đều tay để socola thật mịn và ngon

Bánh quy socola con rùa vừa đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn, vị béo của kẹo caramel, vị ngọt pha đắng đặc trưng của socola, khi ăn giòn tan với hạt hồ đào thực sự chỉ nhìn thôi đã thấy rất thèm rồi. chắc chắn những đứa trẻ của bạn sẽ rất thích món bánh ngon tuyệt này. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa cho mùa giáng sinh này phải không nào!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quy socola con rùa này nhé!

(Theo Jocooks)