Cách làm món bánh trứng bí đỏ thơm ngon lạ miệng

Bánh trứng bí đỏ là một món ăn rất ngon nhưng khá lạ miệng vì rất ít người biết làm món bánh này. Bánh trứng bí đỏ có phần vỏ bí thơm bùi như khoai và phần bánh trứng bên trong thơm nức mùi trứng cốt dừa. Bên cạnh đó, món bánh còn có hình dáng đẹp mắt tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn cho người ăn. Sẽ thật uổng phí nếu bạn bỏ qua món bánh này, bạn hãy tự làm và thưởng thức với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Chế biến món tôm rang mặn đậm đà, ngon cơm

Cách làm bánh cay ngon tuyệt

Cách làm món bánh táo tuyệt ngon trong những ngày mưa

bánh trứng bí đỏ thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh trứng bí đỏ cho 4 người ăn

–        1 quả bí đỏ cỡ trung bình

–        4 quả trứng gà

–        ½ lon nước cốt dừa.

–        2 hộp sữa đặc nhỏ loại chấm bánh mì.

–        1 thìa đường

–        Một chút muối

–        3 cái lá dứa hoặc 1 ống vani

Cách làm món bánh trứng bí đỏ cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh trứng bí đỏ.

–        Đầu tiên, bạn để nguyên quả bí như vậy và đem đi rửa sạch.

lấy hết ruột bí đỏ

–        Sau đó, bạn dùng một con dao sắc và cắt khoanh tròn phần cuống bí.

–        Tiếp theo, bạn dùng một cái thìa nạo hết phần ruột bí ra ngoài.

–        Trứng các bạn đập ra bát và đánh thật mạnh tay cho trứng bông tơi hết lên.

cắt nhỏ lá dứa

–        Lá dứa các bạn cắt nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh trứng bí đỏ.

đánh tan hỗn hợp trứng

–        Bạn cho các  nguyên liệu sau vào bát trứng: lá dứa, sữa đặc, nước cốt dừa, 1 thìa đường, một chút muối.

–        Bạn đánh đều và mạnh tay để cho các nguyên liệu được tan hết.

chuyễn hỗn hợp trứng sang chiếc cốc

–        Sau đó, bạn vớt bỏ lá dứa đi, chuyển hỗn hợp sang một chiếc cốc khác để rót trứng vào bí được dễ hơn.

rót trứng vào bí đỏ

–        Rót hỗn hợp trứng vào quả bí, đậy nắp bí lại. Bạn chú ý không rót đầy quả bí mà chỉ ở mức gần đầy thôi, bởi khi chín thì trứng còn nở lớn hơn.

cho bí vào hấp chín

–        Tiếp theo, bạn cho quả bí vào nồi hấp chín. Nếu bạn không có nồi hấp lớn thì bạn có thể sử dụng chõ đồ xôi để hấp bí nhé.

bánh bí đỏ sau khi đã hấp chín

–        Hấp bí khoảng 40-45 phút là được. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp quả bí ra, khi thấy hỗn hợp trứng sữa đông đặc lại và nở to thì bạn có thể tắt bếp và lấy bí ra ngoài là được rồi.

cắt bánh thành những miếng nhỏ

–        Để bí nguội bớt, thì bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ hình múi cau là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món bánh trứng bí đỏ

–        Nếu bạn muốn tạo thêm màu cho phần ruột bánh, thì bạn hãy xay nhuyễn lá dứa rồi bóp lấy nước cốt rồi hòa với trứng. Như vậy, bánh trứng bí đỏ của chúng ta sẽ có phần ruột bánh màu xanh rất đẹp mắt.

–        Nếu bạn thích ăn bánh béo ngậy hơn thì bạn cho hết cả lon nước cốt dừa thay vì cho một nửa lon.

–        Bí đỏ là nguyên liệu chính tạo nên độ ngon của bánh nên bạn chọn bí phải thật kỹ lưỡng. Bí đỏ thì bạn chọn loại bí nhật, quả không to lắm, vỏ ngoài có màu xanh đậm, không có nốt hay bị nứt nẻ, có hình cầu. Khi cầm lên thì bạn thấy nặng, chắc tay Loại bí này có phần cùi bí có vị ngọt đậm và bùi thơm như khoai.

–        Bí đỏ có rất nhiều công dụng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp cho đôi mắt sáng khỏe, chắc khỏe xương, thúc đẩy quá trình giảm cân, chống lão hóa da,…

–        Bánh trứng bí đỏ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của sự hòa quyện hài hòa giữa bí đỏ và trứng sữa. Ngoài những cách chế biến bí đỏ thông thường bạn ăn lâu cũng thấy ngán, nên bạn hãy đổi khẩu vị với món bánh trứng bí đỏ mới lạ này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bánh trứng bí đỏ là một loại bánh không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nên bạn có thể dùng trong các bữa tiệc, tổ chức sinh nhật. Hay bạn có thể sử dụng để chiêu đãi bạn bè trong ngày Halloween cũng là một gợi ý không tồi đâu. Bạn hãy tự tay làm bánh cho những người thân yêu của mình, để mọi người cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho họ.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé.