Cách làm món bò sốt ngũ cốc cay cực ngon

Tiết trời lạnh khiến cho ai cũng chỉ muốn quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức những món ngon ấm nóng. Hôm nay để giúp cho mâm cơm gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn, ngon miệng hơn, căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ cho các chị em cách làm món bò sốt ngũ cốc cay cực ngon để cùng cả nhà thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá này nhé!

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

NHỮNG QUÁN CHÈ LONG NHÃN HẠT SEN NGON NHẤT HÀ NỘI

SÀI GÒN VÀ NHỮNG ĐỊA CHỈ ĂN VẶT HẤP DẪN

mon-bo-ngu -coc-cay-ngon-tuyet

 

Nguyên liệu làm món bò sốt ngũ cốc cay cho 3 người ăn:

– 1 muỗng dầu ô liu

– 2 củ cà rốt, cắt nhỏ

–  1 củ hành tây, gọt vỏ, rửa và thái nhỏ

– 1 trái ớt chuông, rửa, thái nhỏ

– thịt bò nạc khoảng 300 gam

– 2 thìa mứt cà chua

– khoảng 100 gam đậu đen, rửa sạch

– 1 muỗng bột ớt

– muối kosher và hạt tiêu đen

– 1/2 bát ngô nếp

– 1/2 bát phô mát nghiền trước

–  2 hành lá, thái ra

Cách làm món bò sốt ngũ cốc cay cho 3 người ăn;

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun nóng chảo lớn, bỏ dầu ô liu vào, ở nhiệt độ vừa phải. Thêm cà rốt, hành tây và bột ớt vào và xào nhẹ khoảng tầm 3 phút cho công đoạn này.

Bước 2: Sau đó, bạn thêm thịt bò vào và nấu, xào với một cái thìa cho tới khi thịt chín, khoảng 5 phút.

Bạn cắt nhỏ thịt bò

Bạn cắt nhỏ thịt bò

Bước 3: Sau đó, bạn thêm sốt cà chua vào và nấu, xào, đảo nhẹ cho tới khi nó chuyển sang màu nâu đen dần, khoảng thêm 2 phút nữa. Ở công đoạn này bạn để lửa to hơn nhé.

Sốt cà chua

Sốt cà chua

Bước 4: Bạn thêm đậu, bột cà chua, 3 chén nước, 1/2 thìa muối và 1/4 thìa bột cay. Hầm trên lửa trung bình cho tới khi mọi thứ mềm ra, khoảng 8 đến 10 phút gì đó. Xào nhẹ với bắp nữa.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chia món ăn vào các tô nhỏ và ăn với phô mát và hành lá sẽ rất ngon. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thiện rồi.

mon- bo-ngu -coc-cay-ngon-tuyet

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn vui vẻ và ấm áp với món bò sốt ngũ cốc cay này nhé!

(Theo Realsimple)