Cà tím xào nấm và đậu phụ là một món xào chay rất phù hợp với những người bị mỡ máu, huyết áp cao. Món ăn này vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng, bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.
Nguyên liêu:
Bạn đang xem: Cách làm món cà tím xào nấm đậu phụ
– Cà tím non 400g
– Tía tô, hành hoa 100g
– Nấm rơm tươi 200g
– Hành khô 0,30g
– Đậu phụ 2 bìa
– Cà chua 0,50g
Xem thêm : Cách làm nộm hành tây đơn giản
– Muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
– Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
– Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.
– Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.
– Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.
– Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.
Yêu cầu:
Cà chín mềm, nấm hương chín tói, gia vị ngấm đều; ăn ngon, ngọt.1
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Từ Rau Củ