Cách làm món gà chiên sốt rau củ đơn giản

Gà chiên là một món ăn rất được mọi người yêu thích đặc biệt là các bé. Vậy đã bao giờ các bạn kết hợp gà chiên với rau củ chưa? Nếu các bạn chưa từng vậy thì sao không thử làm món gà chiên sốt rau củ trong bữa tối hôm nay. Cách làm món ăn này rất đơn giản và các bạn chỉ cần mất khoảng 30-40 phút là có thể hoàn thành nó. Món gà chiên sốt rau củ mang một hương vị khá mới và rất hấp dẫn, những miếng thịt gà được tẩm ướp gia vị một cách kỹ lưỡng, được chiên giòn thơm lừng, hòa quyện với những loại rau củ ngọt mát chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm bổ dưỡng.

Cách làm thịt gà rim đậm đà cho bữa cơm ngày Tết

Cách làm món bánh tổ miền Trung ngày tết

Cách pha rượu cam táo độc đáo cho ngày tết

gà chiên sốt rau củ mới lạ

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt rau củ cho 4-5 người ăn:

–        90ml nước tương đậu nành

–        60ml giấm gạo

–        227g ức gà

–        30mml dầu thực vật

–        1 củ tỏi

–        1 nhánh gừng nhỏ

–        4 cây hành lá

–        500g bông cải xanh

–        250g nấm tươi

–        1/4 muỗng cà phê muối

–        240ml nước

–        1 muỗng cà phê hạt tiêu

–        Các gia vị: bột ớt, bột cà ri, bột nghệ mỗi thứ khoảng ¼ muỗng cà phê.

–        1 túi nilon có khóa miệng

Cách làm món gà chiên sốt rau củ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà chiên sốt rau củ.

–        Thịt gà các bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

–        Nếu như thịt ức gà có xương hoặc da thì các bạn lọc hết đi nhé.

–        Gừng các bạn cạo sạch vỏ và băm nhỏ

–        Tỏi các bạn cũng làm tương tự như gừng nhé

–        Hành lá các bạn thái nhỏ

–        Bông cải xanh các bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài sau đó tách thành những nhánh nhỏ vừa ăn. Các bạn rửa sạch bông cải xanh rồi để cho thật rảo nước.

–        Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ.

Bước 1: các bước thực hiện món gà chiên sốt rau củ.

–        Đầu tiên chúng ta sẽ ướp thịt gà trước nhé.

hòa nước sốt

–        Các bạn lấy một cái bát nhỏ ăn cơm và cho vào các gia vị bao gồm: 60 ml nước tương, 60 ml giấm gạo, bột ớt, bột cà ri và bột nghệ. Các bạn dùng muỗng khuấy đều lên nhé.

ướp thịt gà

–        Sau đó, các bạn cho thịt gà vào túi nilon cùng với hỗn hợp nước tương nữa. Các bạn khóa chặt miệng túi và cho túi thịt gà vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

gắp thịt gà ra đĩa để riêng

–        Sau khi đã hết thời gian thì các bạn vớt thịt gà ra ngoài một cái đĩa để riêng.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt gà.

làm nóng dầu ăn

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, mở lửa vừa hoặc nhỏ.

–        Sau đó, các bạn cho vào 15ml dầu ăn đun nóng.

thêm tỏi và gừng băm

–        Tiếp theo, các bạn cho 1/2 số lượng tỏi băm và 1/2 số gừng băm vào nữa.

–        Các bạn đảo thật đều cho đến khi chúng có mùi thơm nhé.

thêm thịt gà vào chảo

–        Sau đó, các bạn cho thịt gà vào chảo, các bạn không đảo thịt gà ngay mà để yên như vậy trong 1-2 phút nhé.

–        Tiếp theo, các bạn sẽ chiên gà như bình thường. Tuy nhiên các bạn không cần chiên gà quá lâu, chúng ta chỉ cần cho hai mặt của miếng thịt có màu vàng hơi nâu là được mà không cần phải chín hết ở bên trong.

chiên thịt gà

–        Các bạn chú ý lật thịt gà thường xuyên nhé.

gắp thịt gà ra ngoài

–        Chiên thịt gà xong, các bạn vớt thịt gà ra đĩa cho ráo dầu.

–        Các bạn vẫn giữ nguyên cái chảo đó, mở lửa ở mức trung bình.

thêm dầu ăn

–        Sau đó, các bạn cho vào số dầu ăn, tỏi và gừng băm còn lại vào đảo đều cho có mùi thơm.

thêm hỗn hợp rau vào chảo

–        Tiếp theo, các bạn cho bông cải xanh, nấm và hành lá vào chảo. Tương tự như thịt gà các bạn không đảo rau ngay lập tức mà để yên trong khoảng 1-2 phút.

đảo đều rau củ

–        Sau đó, các bạn dùng muỗng đảo đều rau trong 3-5 phút hoặc cho đến khi rau có màu sáng hơn.

thêm muối vào rau

–        Các bạn nêm 1/4 muỗng cà phê muối vào rau.

thêm nước vào chảo rau

–        Sau đó, các bạn thêm nước vào chảo rau. Lúc này thì chỉ thỉnh thoảng các bạn mới đảo nhẹ hỗn hợp rau thôi, các bạn cũng mở lửa lớn hơn nhé.

–        Các bạn đun rau khoảng vài phút.

thêm thịt gà vào rau

–        Sau đó, các bạn cho thịt gà chiên vào trong chảo rau.

thêm nước tương vào rau

–        Tiếp theo, các bạn thêm 30 ml nước tương còn lại vào rau, các bạn đảo đều lên nhé cho rau được ngấm gia vị.

kiểm tra thịt gà

–        Sau đó, các bạn mở lửa nhỏ xuống, đồng thời kiểm tra xem thịt gà đã đủ chín chưa nhé.

–        Nếu thịt gà đã chín hoàn toàn thì các bạn tắt bỏ bếp đi.

múc rau củ ra bát

–        Múc hỗn hợp thịt gà chiên và rau nấm ra đĩa.

gà chiên sốt rau củ thơm ngon

–        Các bạn hãy ăn ngay khi còn nóng nhé.

Lưu ý khi làm món gà chiên sốt rau củ:

–        Ngoài cách dùng thịt ức gà thì các bạn có thể thay thế bằng thịt đùi gà, tuy nhiên các bạn chú ý là chúng ta đều phải lọc hết xương và da đi nhé.

–        Tương tự như thịt gà, các bạn có thể thay thế rau củ theo như sở thích của bản thân, các bạn có thể dùng hỗn hợp rau củ bao gồm: ớt chuông, cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, nấm,…

–        Hoặc các bạn có thể cho thêm một số loại hạt khô như hạt điều, óc chó, đậu phộng,… vào món ăn để tăng thêm hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong đồ ăn.

–        Món gà chiên sốt rau củ không chỉ ngon mà còn chứa lượng dinh dưỡng rất lớn và rất đầy đủ. Chính bởi vậy, các bạn không cần làm quá nhiều món ăn trong một bữa cơm, rất thích hợp cho những bà mẹ công sở eo hẹp về thời gian. Món gà chiên sốt rau củ có phần thịt gà thơm phức, giòn dai, thịt gà vừa ngọt không hề khô…Kết hợp với vị ngọt mát của bông cải xanh và nấm chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Cách làm món gà chiên sốt rau củ rất đơn giản đúng không các bạn. Các bạn hãy tham khảo công thức trên đây để thỉnh thoảng có thể tạo bất ngờ cho mọi người trong gia đình bằng những bữa cơm thơm ngon, mới lạ và thật hoàn hảo nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà chiên sốt rau củ!

Theo wikihow