Thịt gà là nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, lại thơm ngon và bổ dưỡng. Ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện bữa ăn bằng cách nấu gà khác lạ: gà nấu nấm vừa bổ vừa ngon. Hy vọng món ăn sẽ đem lại cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng và kéo khoảng cách giữa cách thành viên trong gia đình lại gần hơn sau cả tuần bận rộn.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Cách làm món gà nấu nấm vừa bổ vừa ngon
– Thịt của 2 đùi gà. Bạn nên chọn thịt của con gà ngon, nuôi thóc gạo thì món ăn sẽ thành công hơn
– 100-150g nấm rơm
– 10 tai nấm đông cô
– 5 tai mộc nhĩ
– 1 củ cà rốt vừa
Xem thêm : Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu
– 1 củ hành tây
– 1 bát con bột năng
– 1 cup bột nêm, dầu hào, đường, tiêu,
– 100g hành tỏi
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch, nếu cẩn thận bạn có thể sát qua lớp thịt bên ngoài với muối để tiệt trùng. Sau đó rửa lại với nước, để ráo. Chặt thịt thành những miếng vừa ăn. Cho thịt vào một cái khay hoặc bát to, ngâm ướp với các gia bị: 2-3 thìa café hạt nêm, 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café tiêu, 2 thài cafe đường. Nhào nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và để ngâm ít nhất 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm gia vị kĩ hơn.
– Cà rốt rửa sach, nạo vỏ. Cắt khú dày 2-3 cm vừa ăn.
Xem thêm : Cách làm món chim cút nướng tỏi ớt
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.
– Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi cây nấm. Nấm đồng cô và mọc nhĩ ngâm vào nước 30 phút cho nở ra rồi sửa lại với nước. Thái mọc nhĩ vừa ăn.
– Thịt gà lấy ra đảo lại với hành tỏi băm nhuyễn, để ngấm. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên qua thịt gà để thịt săn chắc hơn.
– Cho thịt gà vào nồi và đổ nước ngập mặt thịt, đun cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.
– Cho cà rốt vào nồi. Nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm 1-2 thìa café dầu hào cho món ăn có màu caramen đẹp mắt. Đun lửa nhỏ 20 phút.
– Cho tiếp nấm rơm, nấm đông cô, mộc nhĩ cùng hành tây vào đun thêm 10 phút nữa.
– Hòa bột năng với một bát ô tô nước, quậy đều rồi đổ vào nồi gà. Đảo nhẹ nhàng cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Tắt bếp.
– Múc gà ra bát, dùng rau mùi hoặc hành lá trang trí bên trên để tạo màu sắc hài hòa và hương thơm cho món ăn.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức