Cách làm món khoai tây cay cho bữa cơm ngày đông

 Trong tiết trời se lạnh của gió đông đang về, mâm cơm nhà bạn sẽ trở nên ấm nóng ngon miệng hấp dẫn hơn với món khoai tây cay cực ngon và lạ miệng. Cách chế biên vừa nhanh, đơn giản, mùi vị lại đậm đà cực đưa miệng – Khoai tây cay sẽ la sự lựa chọn ưu tiên cho bữa cơm ngày đông gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm món ăn này nhé!

ĂN VẶT PHỐ HÀNG ĐẬU NGON MÀ VUI

KHÉO TAY BIẾN CÀ RỐT THÀNH HOA HỒNG TRANG TRÍ ĐĨA ĂN

MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI BỊ VIÊM MŨI

khoai tây cay thơm ngon

Nguyên liệu làm món khoai tây cay cho 4-5 người ăn:

– 3-4 củ khoai tây lớn

– Hạt mù tạt

– 1-2 quả ớt khô

– Muối

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê bột garam masala

– 1-2  muỗng cà phê bột masala gà

Cách làm món khoai tây cay cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây cay.

– Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ rồi đem rửa thật sạch với nước

khoai tây

– Sau đó, các bạn cắt khoai thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn

Bước 2: Các bước thực hiện món khoai tây cay.

đun nóng dầu ăn

– Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng

đun ớt khô và hạt mù tạt

– Sau khi dầu sôi, các bạn cho ớt khô cùng hạt mù tạt vào đảo đều. Vào lúc này, ban đầu sẽ có những tiếng tanh tách từ hạt mù tạt bị bắn lên, chúng ta sẽ đun cho đến khi hết hiện tượng này là được.

đảo khoai tây

– Tiếp đến, các bạn cho khoai tây cùng với một muỗng cà phê muối vào đảo thật đều.

thêm các loại gia vị vào khoai tây

– Sau đó, các bạn tiếp tục nêm nếm thêm những gia vị còn lại vào bao gồm: bột nghệ, bột ớt, masala gà và bột garam masala, rồi trộn đều tất cả lên.

đậy kín vung nồi

– Cuối cùng, các bạn đậy kín chảo lại cho khoai chín hơi và thỉnh thoảng các bạn dùng đũa đảo đều là được.

khoai tây cay

– Khoai chín, các bạn múc ra bát và ăn ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món khoai tây cay:

– Khi đun khoai tây các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để khoai nhanh chín hơn.

– Nếu các bạn không ăn được quá cay thì các bạn chủ động bỏ bớt lượng nguyên liệu từ bột ớt, ớt khô và hạt mù tạt đi nhé.

– Với món ăn này thì các bạn chỉ cần bắt buộc có bột nghệ, bột ớt và muối mà thôi, còn với những loại bột còn lại nếu các bạn không thể mua được thì có thể bỏ qua.

– Ngoài ra nếu thích, các bạn có thể trộn mì vào lúc khoai tây gần chín hẳn để được một món mì kiểu mới.

Món khoai tây cay tuy đơn giản nhưng lại rất ngon, thích hợp cho những bữa cơm hàng ngày mà các bạn có thể thay thế cho những món ăn đã quá quen thuộc để làm mới không khí gia đình.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món khoai tây cay này nhé!

(Theo Wikihow)