Cách làm món Masala dosa Ấn Độ

Giống như bánh xèo của Việt Nam bánh Masala dosa của Ấn Độ cũng có lớp vỏ được tráng mỏng giòn tan vào béo ngậy . Đây là một món ăn sáng tuyệt vời cung cấp đủ năng lượng cho bạn đến tận trưa và lúc đó có lẽ bạn sẽ muốn ăn thêm một chiếc nữa. Tùy từng địa phương, dosa được gập đôi đơn giản hoặc cuộn tròn.

Làm gà rán KFC tại bếp của bạn

Cách làm cơm chiên trứng cá thơm ngon cho ngày bận rộn

Kho thịt kho tàu cho cả nhà ngon cơm

Cach-lam-mon-Masala dosa-1

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Masala dosa cuộn tròn với công thức đơn giản nhé.

Nguyên liệu:

– 1,5 chén gạo

– ½ chén đỗ

– Muối

– 2 củ khoai tây lớn

– 1 củ hành tây (băm nhỏ)

– ½ thìa cà phê đậu Hà Lan

– ½ thìa cà phê hạt mù tạt

– ½ thìa bột nghệ

– 1-2 quả ớt xanh

– 1 muỗng canh dầu

Cách làm:

Cach-lam-mon-Masala dosa-2

 

Ngâm riêng gạo và đỗ trong vòng ít nhất 6 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm. Sau đó xay nhỏ rồi trộn chúng với nhau. Thêm vào đó muối và nước để tạo thành một hỗn hợp bột. Bảo quản ở nhiệt độ phòng qua đêm.

Cach-lam-mon-Masala dosa-3

Làm nóng chảo cùng với dầu, cho hỗn hợp bột vào, tráng mỏng và đều. Lật đều 2 mặt. Làm nóng dầu, cho vào đó mù tạt, đậu Hà Lan, hành tây và gia vị.

Cach-lam-mon-Masala dosa-4

Rán trong khoảng 5 phút cho đến khi thấy hành tây chuyển sang màu vàng nâu.

Thêm vào đó khoai tây và hỗn hợp hành và ớt rồi tiếp tục đun.

Cho vào giữa vỏ bánh tráng và cuộn lại. Ăn nóng với tương ớt.