Cách làm món mì ống trộn phô mai không cần luộc mì

Bạn đã biết cách làm mì ống trộn pho mát mà không cần luộc mì như cách thông thường chúng ta vẫn làm chưa? Cùng thực hiện ngay nhé. Bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi món mì ống trộn phô mai này đấy, hôm nay hãy cùng toinayangi.vn vào bếp khám phá công thức học cách làm món mì ống trộn phô mai không cần luộc mì cực đơn giản này ngay nhé !

Cách làm sinh tố táo việt quất giúp đẹp dáng

Hướng dẫn nấu phở chay thơm ngon

Cách làm món xôi sầu riêng độc đáo

cách làm mì ống trộn phô mai 1

Nguyên liệu làm mì ống trộn phô mai cho 8 người ăn:

–        450g mì ống

–        355ml phô mai cắt nhỏ

–        60ml bơ nhạt

–        60g bột mì

–        475ml sữa

–        120ml nước

–        1 thìa cà phê bột mù tạt

–        1 thìa cà phê ớt bột

–        2 thìa cà phê muối ớt

–        45ml bơ nhạt đã làm chảy

–        1 tép tỏi băm nhỏ hoặc nghiền

–        Vài mẩu bánh mì

–        Mùi tây băm nhỏ để trang trí

cách làm mì ống trộn phô mai 2

Cách làm mì ống trộn phô mai:

Bước 1: làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Lót vào khay nướng một lớp giấy chống dính.

Bước 2: thêm mì ống và khoảng 2/3 phô mai vào để chuẩn bị nướng, đặt sang một bên.

cách làm mì ống trộn phô mai 3

Bước 3: bạn làm tan chảy 4 muỗng canh bơ trong chảo lớn, để lửa vừa phải.

Từ từ rây bột mì vào và khuấy liên tục trong vòng 2 phút.

Đánh phô mai đã làm chảy với sữa và ½ chén nước rội đổ vào đun sôi, hạ ớt lửa khuấy từ từ cho đến khi hỗn hợp láng mịn thành một lớp sốt mỏng. Bạn đun khoảng 10 phút nhé.

cách làm mì ống trộn phô mai 4

Bạn cho tiếp bột mù tạt và tiêu, muối vào khuấy.

Tắt bếp và đổ ra cho nguội bớt rồi cho nốt phần phô mai vào. Bạn cho phô mai khi còn nóng để phô mai tan ra nhé.

Bước 4: bạn đổ phần nước sốt lên mì ống đã chuẩn bị rồi đảo đều cho bông lên.

cách làm mì ống trộn phô mai 5

 

Mì ống nên ngập đủ trong nước sốt.

cách làm mì ống trộn phô mai 6

Đậy màng kín lên và cho vào lò nướng khoảng 25 phút.

cách làm mì ống trộn phô mai 7

 

Bước 5: trong khi đó, bạn rửa sạch nồi đã đun nước sốt rồi tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ vào đun tan chảy, thêm tỏi và vụn bánh mì vào cùng với muối, hạt tiêu.

cách làm mì ống trộn phô mai 8

Bạn có thể hơ cốc vụn bánh trên lửa vừa khoảng 4-5 phút để tạo vị thơm.

Bước 6: bỏ mì ra khỏi lò, rải pho mai vừa đun lên. Tiếp tục nướng mì cho đến khi mì mềm, các cạnh sủi bọt và trên cùng là mặt ngả màu nâu vàng. Nướng trong khoảng 10-20 phút nhé.

cách làm mì ống trộn phô mai 9

Răc rau mùi tây lên trên để trang trí.

cách làm mì ống trộn phô mai 10

Những lưu ý khi làm mì ống trộn phô mai:

–        Thay vì luộc sôi mì ống theo cách thông thường thì ở đây mì ống lại được nướng lên rất tiết kiệm thời gian mà lại thơm ngon.

–        Món mì ống ở đây hay chính là món nui mà nhiều người vẫn thường gọi nhé.

–        Món mì ống trộn phô mai rất thích hợp cho những ngày đông lạnh nhé.

Nếu đã thưởng thức mì ống trộn phô mai một lần chắc rằng bạn sẽ có cảm giác thèm muốn không thể cưỡng lại được bởi hương vị thơm ngon của nó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì ống trộn phô mai này nhé !

(Theo Tablespoon)