Cách làm món Paella hải sản của Tây Ban Nha

 Paella hải sản là một món ăn cổ điển của Tây Ban Nha gồm tôm hùm, gạo, rau xanh và các loại hải sản khác. Ở Tây Ban Nha món paella hải sản có nhiều biến thể khác nhau nhằm tạo nên nhiều hương vị hơn để phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi khách hàng.Hãy cùng vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm món Paella hải sản của Tây Ban Nha ngay nhé!

ĐẾN TÔN THẤT THIỆP ĂN ỐC LUỘC, CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN

BÚN CHẢ NGAN NƯỚNG NỔI TIẾNG PHỐ HÀNG BÔNG

ĂN VẶT PHỐ HÀNG ĐẬU NGON MÀ VUI

Paella hải sản thơm ngon

Nguyên liệu làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

– 1/4 chén dầu ô liu

– 1 củ hành tây

– 2 quả ớt chuông đỏ

– 2 muỗng canh tỏi

– 2 chén gạo

– 300g thịt gà cả xương.

– 1-2 quả ớt đỏ cay

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay

– 450g tôm hùm

– 450g hến

– 200g thịt mực tươi

– 1 gói đậu Hà Lan đông lạnh

Cách làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món Paella hải sản.

– Ớt chuông đỏ các  bạn thái thành những miếng dài mỏng

– Tỏi các  bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ

– Hến các bạn ngâm thật sạch.

– Mực tươi các bạn sơ chế cho thật sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

– Tôm hùm các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm

– Đậu Hà Lan các bạn để giã đông tự nhiên.

– Gạo hạt vo khoảng 2 lần với nước sạch.

– Thịt gà các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa.

Bước 2: Các bước thực hiện món Paella hải sản

– Đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

– Khi nước sôi, các bạn cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn.

– Trong lúc chờ đợi tôm chín, các bạn sẽ bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.

– Đến lúc tôm chín, các bạn vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.

– Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.

xào ớt với hành tây

– Khi dầu ô liu sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho ớt chuông vào đảo cùng.

rắc tỏi lên trên đồ ăn

– Sau đó, các bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.

thêm mực tươi

– Khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.

– Sau đó, các bạn sẽ cho thêm một chút dầu ăn vào nếu thấy cần thiết để tránh làm chảo bị khô.

cho gạo vào đun chín

– Bước tiếp theo các bạn cần làm đó là cho gạo vào chảo. Trong bước này, các bạn sẽ thực hiện hơi lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo với hỗn hợp mực rau củ cho đến khi toát lên mùi thơm của gạo. Chính vì vậy, các bạn cần kiên nhẫn và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của các loại đồ ăn.

thêm nước dùng vào món ăn

– Sau đó, các bạn cho nước dùng gà vào chảo đồ ăn. Lượng nước dùng gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. Đồng thời các bạn cũng cho thêm các loại gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.

– Các bạn sẽ chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho đến khi phần nước sôi thì các bạn mới giảm xuống mức nhỏ nhất.

– Trong quá trình đun, nếu như phần nước dùng gà đã cạn mà gạo chưa chín thì các bạn chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho đến khi gạo chín hoàn toàn.

– Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.

thêm đậu hà lan và tôm

– Các bạn cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.

xếp hến xung quanh chảo

– Và xếp những con hến vào xung quanh chảo đồ ăn như trong hình.

bọc kín miệng chảo với giấy bạc

– Để hến được chín kỹ hơn cũng như các nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, các bạn sẽ dùng một tấm giấy bạc rồi bọc kín miệng chảo lại. Chúng ta sẽ đun trong khoảng 10 phút.

– Hết thời gian này là các bạn đã có thể tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.

múc cơm ra đĩa đồ ăn

Paella hải sản thơm ngon

– Các bạn múc cơm ra ngoài và xếp những con hến xung quanh là có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món Paella hải sản:

– Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn này các bạn hãy thử những mẹo sau. Khi ngâm hến trong nước các bạn hãy cho một quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cùng. Bởi sắt sẽ làm cho hến nhả những chất bẩn bên trong một cách dễ dàng hơn.

– Thêm vào đó, khi kết thúc món ăn này, nếu như các bạn thấy hến mở hết phần vỏ ra thì có nghĩa là hến đã chín, còn những con còn lại nếu như chưa mở được phần vỏ thì các bạn hãy bỏ những con hến này đi.

– Ngoài cách dùng thịt gà để làm nước dùng thì các bạn có thể dùng xương heo cũng rất ngon nhé.

– Khi xào mực các bạn chú ý không xào quá lâu để tránh làm mực bị dai và mất đi độ giòn.

– Yêu cầu thành quả món ăn: phần gạo phải chín mềm mà không quá nát, nước dùng phải cạn hết, các nguyên liệu chín mềm, hương vị đậm đà.

Món Paella hải sản không quá khó để thực hiện mà mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn. Với món Paella hải sản này các bạn có thể dùng trong những bữa tiệc nhỏ hay đơn giản là khi bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Các bà mẹ hãy thử trải nghiệm với những món ăn của phương Tây để tay nghề nội trợ của mình có nhiều kinh nghiệm hơn nhé.

Chúc các bạn thành công và có một bữa tối ngon miệng với món Paella hải sản này nhé!

(Theo Wikihow)