Cách làm món mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng điệu

Kongguksu hay mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc là một món mỳ lạnh rất phổ biến trong mùa hè ở Hàn Quốc, khi thời tiết nắng nóng. Vậy thì ngay hôm nay, bạn hãy tự thưởng cho mình một tô mì thơm ngon bổ dưỡng bằng công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm chanh muối giòn ngon mà không bị đắng

Công thức làm món nộm mít ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm chanh muối

mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc

Nguyên liệu làm mì sữa đậu nành Hàn Quốc cho 2 người ăn.

–        200g hạt đậu nành (đậu tương).

–        2 thìa canh mixed nuts (hộp có bán tại siêu thị bao gồm hạt điều, quả óc chó, hạt dẻ…)

–        1 thìa hạt mè nướng (nếu có)

–        1 gói mì somen (bán tại siêu thị)

–        2 thìa muối

–        Nước và đá viên

–        Dưa chuột và cà chua ( mỗi thứ 1 quả)

Cách làm món mì sữa đậu nành Hàn Quốc cho 2 người ăn.

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mì sữa đậu nành Hàn Quốc.

–        Đậu tương các bạn ngâm qua đêm.

đun sôi đậu nành

–        Sau đó, bạn vớt đậu tương ra cho ráo nước và cho vào nồi cùng hai cốc nước.

–        Đun sôi ở nhiệt độ vừa trong 15 phút.

–        Xả đậu dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo và cho vào một bát to.

tách vỏ đậu nành

–        Dùng tay chà xát để vỏ đậu bung ra. Đổ nước lạnh vào bát và phần vỏ đậu sẽ nổi lên trên, chắt bỏ. Làm tương tự vài lần tới khi hết vỏ đậu.

–        Dưa chuột, cà chua rửa sạch thái mỏng.

Bước 2: các bước thực hiện món mì sữa đậu nành Hàn Quốc.

xay nhuyễn đậu nành

–        Đổ 1 cốc đậu tương vào máy xay và bảo quản phần còn lại trong tủ lạnh để dùng lần sau. Thêm hỗn hợp hạt điều, hạnh nhân, hạt mè rang, muối và 1/2 cốc nước vào máy xay. Xay 2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cho vào tủ lạnh.

–        Đun sôi nước trong một chiếc nồi to và cho mỳ somen vào. Khuấy đều bằng một chiếc thìa gỗ. Sau vài phút, thấy mỳ nổi lên, tắt bếp.

–        Nếm thử mỳ, nếu thấy mỳ không bị cứng bên trong nghĩa là mỳ đã vừa ăn.

–        Xả mỳ dưới vòi nước lạnh vài lần.

mì sữa đậu nành Hàn Quốc ngon đúng điệu

–        Cho chút mỳ vào bát và đổ nước đậu nành vừa xay lên trên. Trang trí với cà chua và dưa chuột thái mỏng. Thêm đá vào nếu muốn món ăn mát lạnh hơn.

Lưu ý khi làm món mì sữa đậu nành Hàn Quốc.

–        Khi làm món này các bạn có thể tự ước lượng phần đậu nành mà mình muốn dùng. Bởi nó phụ thuộc vào lượng mì mà các bạn ăn ít hay nhiều.

–        Đây là món mì lạnh thích hợp cho mùa hè bởi vậy theo mình thì các bạn nên cho thêm đá viên vào món ăn thì ngon hơn.

Trên đây là công thức làm món mì sữa đậu nành Hàn Quốc rất thú vị phải không các bạn. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp chúng ta biết thêm về ẩm thực của đất nước sứ sở kim chi nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc nhé!