Cách làm món sủi cảo cầu vồng lạ mắt

Những chiếc sủi cảo 7 sắc cầu vồng sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và bắt mắt. Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn hãy thử làm với công thức dưới đây nhé.

Cách làm món tôm tẩm vừng chiên giòn cho bữa tối nhanh gọn

Cách làm bánh trôi tàu ngon đúng vị

Bí quyết pha  nước chấm bún chả cực ngon

bánh sủi cảo cầu vồng

Nguyên liệu làm món sủi cảo cầu vồng cho 4 người ăn.

–        50g rau chân vịt

–        50g rau dền tía

–        50g nước

–        60g bí đỏ

–        Một chút muối

–        Một ít nước mắm

–        Hạt tiêu đen

–        Hành khô

–        Dầu ăn

–        Thịt nạc vai

–        Nước hầm xương

Cách làm món sủi cảo cầu vồng cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món sủi cảo cầu vồng.

–        Bạn rửa sạch rau dền tía

–        Bí đỏ gọt vỏ

–        Rau chân vịt rửa sạch

–        Rồi dùng dao thái nhỏ và ép để lấy nước cốt của các nguyên liệu trên dùng để nhuộm màu bột.

nhuộm màu cho bột

–        Bạn chia bột mỳ ra thành 4 phần bằng nhau, đổ nước ép vào từng phần bột rồi tiến hành nhào kỹ với 1 chút muối là chúng ta đã có 4 phần bột màu tươi đẹp rồi đó.

–        Hành khô bạn băm nhỏ

–        Hạt tiêu xay nhỏ

–        Thịt các bạn xay nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món sủi cảo cầu vồng.

xắt bột thành từng miếng vuông

–        Đầu tiên bạn cán mỏng từng phần bột rồi xếp chúng chồng lên nhau như hình dưới. Tiếp theo, bạn xắt thành từng lớp mỏng 0,5cm dài dài như hình dưới bằng dao. Dùng cán chày để cán một lượt cho chúng dính vào nhau nha. Bạn tiếp tục xắt theo chiều ngang thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ là đã hoàn thành được phần vỏ bánh.

–        Bạn dùng hạt tiêu, hành khô đập nhỏ, mắm muối và gia vị để ướp với thịt.

gói bánh sủi cảo

–        Đặt nhân vào chính giữa vỏ rồi bạn gấp đôi bánh lại, chừa ra 1cm rồi khéo kéo gấp 2 bên vào giữa và bẻ ngược đuôi ra phía sau là được.

những chiếc bánh sủi cảo cầu vồng đẹp mắt

–        Sau đó, bạn cho bánh vào nồi nước xương nêm sẵn gia vị và tiến hành đun sôi trong thời gian từ 5 đến 10 phút là có thể vớt bánh ra và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh sủi cảo cầu vồng.

–        Bạn có thể cho thêm thịt tôm vào nhân để món ăn ngon hơn.

–        Bánh ăn kèm với nước dùng hầm xương, bạn có thể cho thêm chút hành hoa thái nhỏ ăn kèm cũng rất ngon, tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

–        Bánh bạn nhớ ăn khi còn nóng mới ngon.

–        Bánh sủi cảo 7 sắc cầu vồng với nhiều màu sắc bắt mắt nên chỉ nhìn qua là đã muốn ăn ngay rồi. Thực ra đây chỉ làm một món bánh na ná sủi cảo thôi chứ đây không phải là loại sủi cảo chính hiệu đâu. Trong những ngày cuối tuần muốn đổi món thì bạn có thể làm bánh sủi cảo này để cho cả gia đình thưởng thức.

bánh sủi cảo cầu vồng thơm ngon

Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã có món sủi cảo cầu vồng hấp dẫn cho ngày cuối tuần rồi đó.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!