Nguyên liệu làm thịt rim mắm sả
– Thịt ba chỉ: 5 lạng
Bạn đang xem: Cách làm món thịt rim mắm sả cực tốn cơm
– Ớt: 3 quả; Sả: 2 cây
– Hành tím: 1 củ; Hành lá: 1 cây
– Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê; Đường nâu: 1 thìa cà phê
Xem thêm : Cách làm món cật heo xào rau củ thơm ngon cho bữa tối
– Nước mắm: 3 thìa canh; Nước lọc: 4 thìa canh
Các bước làm thịt rim mắm sả
Trước tiên bạn lấy nước mắm, nước, đường, tiêu hoà sẵn trong một bát.
Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.
Xem thêm : Công thức làm sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn
Tiếp theo bạn bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn, tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.
Cuối cùng, đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh, thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn. cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.
Múc thịt rim ra bát hoặc đĩa sâu lòng, gắp hai quả ớt trang trí lên trên cho đẹp. Ăn thịt rim mắm sả cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!