Trứng đúc thịt là một món ăn đơn giản mà lại được mọi người rất yêu thích đặc biệt là các em nhỏ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm khác của món trứng đúc thịt truyền thống đó chính là món trứng đúc thịt kiểu Pháp. Món ăn không chỉ ngon bởi các nguyên liệu cơ bản là trứng và thịt, mà còn đậm mùi thơm từ sữa và pho mát khiến bạn ăn một lần là sẽ mê luôn. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để cùng cả nhà thưởng thức món ăn ngon từ đất nước tươi đẹp này nhé.
Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho 5 người ăn
– 450g thịt bò phi lê.
Bạn đang xem: Cách làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho bữa ăn trọn vị
– 10 quả trứng.
– 45 ml sữa tươi.
– 120g pho mát.
– 1 củ hành tây.
– Tỏi: 1 củ.
– Bột ớt ( lượng ớt tùy thuộc vào sở thích của bạn)
– Muối.
– 1 muỗng canh dầu ô liu.
Cách làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp cho 5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng đúc thịt kiểu Pháp.
Xem thêm : Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt thơm đơn giản
– Pho mát các bào nhỏ.
– Thịt bò các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ
– Hành tây băm nhỏ.
– Tỏi xay nhuyễn.
– Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối.
– Trứng các bạn đập ra bát tô để nguyên.
Bước 2: các bước thực hiện món trứng đúc thịt kiểu Pháp.
– Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.
– Bạn cho hỗn hợp thịt bò vào đảo qua vài phút rồi đổ ra bát chịu được nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem đi nướng.
– Tiếp theo bạn cho sữa vào bát trứng.
– Cho tiếp pho mát, tỏi băm, bột ớt và muối vào đánh đều.
– Bạn có thể dùng phới đánh trứng hoặc tốt nhất là dùng máy để trứng có thể bông tơi hết lên nhé.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm chè lam cực ngon
– Sau đó, bạn đổ trứng vào bát thịt bò, đổ đến khi phần trứng ngập hết thịt là được.
– Cuối cùng bạn cho bát thịt bò trứng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 400 độ F, nướng trong thời gian khoảng 20-25 phút.
– Trứng chín các bạn để nguội bớt một chút, cắt trứng thành những miếng nhỏ hình tam giác và bạn ăn nóng luôn mới ngon bạn nhé.
Lưu ý khi làm món trứng đúc thịt kiểu Pháp
– Trong món ăn này chúng ta sử dụng thịt bò phi lê, đây là loại thịt không thể thiếu cho những ai ăn kiêng và hay chơi thể thao. Thịt bò giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành protein mới. Bởi trong thịt bò chứa rất nhiều vitamin B12, B6, khoáng chất, kali, kẽm, magie, sắt,…Ngoài ra, thịt bò còn giúp chúng ta chống lại ung thư và một số mầm bệnh khác mà chúng at hay gặp pahir như cúm, sốt, ho,…Vì vậy, việc ăn thịt bò thường xuyên là rất tốt cho cơ thể đặc biệt là các trẻ nhỏ, các bà mẹ nội trợ nên lưu ý những điều này nhé.
– Việc trọn thịt bò ngon thì tốt nhất là bạn mua thịt bò tươi ngoài chợ chứ không nên mua thịt bò đóng gói trong siêu thị.
– Nếu các bạn không thích ăn thịt bò thì bạn có thể biến tấu bằng thịt heo hoặc thịt gà đều rất ngon nhé.
– Khi nướng trứng thịt các bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ trong lò cho phù hợp nhé.
– Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường không thích ăn tỏi, vậy các bạn có thể sử dụng bột tỏi như vậy trứng vẫn đủ gia vị mà các bé cũng dễ dàng ăn hơn.
– Món ăn tuy rằng có sữa và pho mát nên có vị béo ngậy, mùi thơm quyến rũ người ăn, nhưng lại không hề có vị ngấy như chúng ta chiên với dầu, nên các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán.
Món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một món ăn khá phổ biến ở đất nước hoa lệ này. Vậy từ nay với công thức đơn giản ở trên, bạn có thể tự tay làm món trứng đúc thịt và cùng gia đình thưởng thức mà không cần đến tận đất nước Pháp xa xôi hay đến các nhà hàng đắt đỏ nữa. Món ăn do chính tay bạn làm vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại thấm đậm tình yêu thương gia đình, nên chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi được ăn nó. Với các teen nữ đang tập sự việc nhà bếp thì món trứng đúc thịt kiểu Pháp là một lựa chọn không tồi đâu, bởi món ăn vừa ngon lại rất dễ nên ngay cả bạn vụng về nhất cũng làm được.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món trứng đúc thịt kiểu Pháp nhé!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức