Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon

admin 06/09/2024

Hãy vào bếp chế biến những món mực thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần bạn nhé, chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với tài năng của bạn đấy.Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho 4 người ăn:

– 300gr mực tươi (khoảng 4-5 con)

– 150gr thịt băm

– Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ

– Thì là, hành lá: thái nhỏ

– ½ củ hành tây: băm nhỏ

– Gia vị, hạt nêm

Các bước làm mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực, râu mực bạn băm nhỏ để trộn cùng thịt.

– Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương. Rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành lá bỏ gốc, rửa rồi cắt khúc nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận