Cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi mềm ngon ngất ngây

Muffin là một loại bánh xốp nướng có thể làm từ những nguyên liệu tùy thích khác nhau, thườngcó vị mềm thơm, xốp. Những miếng bánh muffin bí xanh vị bơ tỏi đậm đà, bùi ngậy bí xanh với bơ tỏi dậy mùi tan mềm trong miệng mỗi khi thưởng thức, cảm giác thật đã. Hãy nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi ngon ngất ngây ngay nhé !

MÓN ĂN GIÚP CHÀNG “YÊU” GIỎI HƠN

MÓN ĂN TỐT CHO TRẺ MẮC BỆNH TIÊU HÓA

MÓN ĂN GIÚP BẠN GÁI GIẢM ĐAU BỤNG “NGÀY ẤY”

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 1

Nguyên liệu làm muffin bí xanh vị bơ tỏi cho 12 người ăn: 

–        ½ – 1 cup bột mì Gold Medal

–        1 muỗng cà phê bột nở

–        ¾ muỗng cà phê baking soda

–        2 nhúm muối

–        1 cup bí xanh thái nhỏ

–        1 quả trứng đánh nhẹ vào bát

–        ¾ cup sữa

–        1 muỗng cà phê dầu ô liu

–        4 tép tỏi băm nhỏ

–        2 cup phô mai cheddar trắng

Cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi:

Bước 1: Bạn bật lò nướng đến 176 độ C.

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thêm tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm khoảng 30 giấy cho dậy mùi là được.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 2

Bước 2: Trộn bột mì, bột nở, baking soda và muối vào bát lớn, đánh đều.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 3

Bước 3: Lấy một bát khác, trộn bí xanh, tỏi và trứng, sữa vào.

Thêm  hỗn hợp bột mì vào bát bí xanh rồi khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 4

Khi bột đã quyện đều, thêm phô mai và một xíu muối vào trộn lẫn.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 5

Bước 4: Phun hỗn hợp trên vào 12 cốc muffin nhỏ bằng dụng cụ phun nhà bếp.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 6

Bước 5: Xếp các cốc muffin vào khay nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 30-35 phút cho đến khi đỉnh cốc muffin chuyển màu vàng nâu và các nguyên liệu được nướng chín.

Cuối cùng là đem ra thưởng thức thôi nào.

cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi 7

Những lưu ý khi làm muffin bí xanh vị bơ tỏi:    

–        Bí xanh ở đây bạn nên sử dụng loại bí đỏ da xanh sẽ làm món ăn bùi ngậy hơn sau khi nướng.

–        Nếu muốn muffin mềm thơm hơn thì bạn có thể cho nhiều phô mai vào nhé.

–        Nếu hơi dị ứng với mùi tỏi, bạn có thể gia giảm cho phù hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món muffin bí xanh vị bơ tỏi này nhé.

( theo Tablespoon)