Cách làm mứt cà chua đơn giản nhất

Khay mứt là phần không thể thiếu,là đặc trưng của ngày tết cổ truyền dân tộc.Năm nay hãy cùng bổ sung thêm một chút mới lạ cho khay mứt của gia đình bằng món mứt cà chua bạn nhé !

Giới thiệu công thức làm mứt khoai tây ngon đón tết

Mẹo hay vận dụng những tác dụng của chè xanh trong sinh hoạt

Hướng dẫn làm mứt khế dẻo ngon tuyệt

cach-lam-mut-ca-chua-2

Nguyên liệu làm mứt cà chua:

-1 kg cà chua chín đỏ loại ngon

-200g đường

-3 ống bột thơm vani

-Vôi trắng 1 thìa con

Cách làm mứt cà chua:

Vôi trắng ngâm lọc lấy nước trong.

cach-lam-mut-ca-chua-1

Cà chua chọn trái tươi,không dập nát,còn nguyên núm.Dùng dao nhọn khía nhẹ nhàng quả cà chua thành 5-8 rãnh rồi ép nhẹ để cho nước và hạt chảy hết ra.Sau đó ngâm cà chua vào nước vôi trong qua đêm.

cach-lam-mut-ca-chua-6

Vớt cà chua trong rổ để ráo nước rồi cho vào một nồi đủ lớn để đun,cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường,để cà chua thấm đường khoảng 2-3 tiếng.

cach-lam-mut-ca-chua-5

Đun cà chua cho đến khi đường sánh lại,và một chút vani kết hợp cùng hương cà chua sẽ tạo ra mùi hương thật quyến rũ

Sau khi chín nhẹ nhàng vớt cà chua ra để lên một cái rèm thưa cho ráo,đến khi thật nguội thì cho vào hộp nhựa hay hộp thủy tinh đậy kín.

Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻo ngon vị cà chua, thơm mùi vani.