Mứt đào với chua chua ngọt ngọt, không giống với các loại mứt thông thường, mứt đào được giữ nguyên vị đặc trưng thơm ngon nhất. Mùa đào này, ngoài món trà đào lý tưởng bạn cũng đừng bỏ qua món mứt đào tuyệt ngon nhé. Cùng học cách làm mứt đào chi tiết ngay dưới đây với Toinayangi.vn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 650g đào tươi
– 200g đường
– 720ml nước
Xem thêm : Cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon
– ½ quả chanh
Cách làm mứt đào
– Rửa sạch đào rồi gọt vỏ cắt thành 4 – 6 miếng. Đem cho nước cốt chanh vào đào rồi đảo đều cho ngấm.
– Đặt nồi nước trên bếp đun với đường cho đường tan ra. Khi thấy nước sôi, bạn cho đào vào đun cùng và đun ở mức lửa nhỏ.
Xem thêm : Cách làm bánh lava nhân socola tan chảy ngon ngất ngây
– Trong quá trình sôi, bạn nhớ hớt bọt trong nồi đi nhé. Tiếp tục đun sôi tới khi đường cạn bớt và sệt lại thì tắt bếp.
– Chờ đến khi đào nguội thì bạn cho đào vào trong lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món mứt đào tại nhà rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt đào thành công nhé.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Ăn Vặt