Đu đủ xanh ngoài được sử dụng làm các món hầm, nộm hoặc nấu canh, bạn còn có thể làm thành món mứt dẻo thơm đãi khách trong dịp Tết này đấy. Cùng học cách làm mứt đu đủ xanh thái sợi theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300gr đủ đủ xanh
– Nước vôi trong đã hòa tan
– ½ muỗng cà phê muối
– 250gr đường
– Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Xem thêm : Hướng dẫn làm ruốc chân nấm hương
– Một ít vani hay nước hoa bưởi
Cách làm mứt đu đủ xanh
– Bước 1: Đu đủ gọt sạch vỏ và hạt, đem bào sợi chỉ dài ngắn tùy thích, sau đó lại rửa sạch đu đủ bằng nước lạnh.
– Bước 2: Cho đu đủ vào ngâm cùng nước vôi trong đã hòa tan cùng chút muối và nước cốt chanh khoảng 3 tiếng, sau đó vớt đu đủ ra rửa sạch với nước lạnh nhiều lần.
Xem thêm : Cách làm kem chuối
– Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi với chút muối, khi nước sôi đổ đu đủ vào luộc khoảng 5 – 7 phút rồi đổ ra. Sau đó ngâm ngay đu đủ với nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút rồi đổ ra xả qua với nước lạnh vài lần, để ráo bớt nước.
– Bước 4: Cho tất cả đu đủ, đường, nước hoa bười, 100ml nước lạnh vào cùng chảo chống dinh trộn đều. Để hỗn hợp khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng cho đường tan ra sau đó cho lên bếp sên lửa nhỏ.
– Bước 5: Khi thấy đường kết tinh trắng xóa bám quanh sợi mứt thì bạn hạ lửa nhỏ hơn, để mứt khô thêm chút nữa rồi tắt bếp. Để mứt đu đủ nguội hẳn rồi cho vào bịch bọc kín và thưởng thức dần.
Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt đu đủ xanh thái sợi thành công nhé!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Từ Rau Củ