Cách làm mứt khế chua siêu ngon đãi khách

Mứt khế dẻo dai, thơm thơm vị gừng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món mứt không thể thiếu trong gia đình bạn dịp Tết này. Học cách làm mứt khế chua siêu dễ ngay dưới đây nhé.

cách làm mứt khế chua ngon

Nguyên liệu cần có

– Khế chua

– Đường trắng

– Gừng

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Cách làm mứt khế chua

– Bạn nên chọn khế quả đã già, chuyển màu hơi vàng xanh để mứt không bị nhũn. Đem khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và riềm của quả, tách khế thành từng múi và bỏ hạt.

học cách làm mứt khế chua

– Hòa tan vôi gạn lấy nước trong, ngâm khế đã gọt vào nước vôi pha loãng để qua đêm sau đó vớt khế ra rửa sạch lại để loại bỏ mùi vôi.

cách làm mứt khế chua ngon

– Lấy dao ép khế cho ra bớt nước chua chú ý sao cho miếng khế không bị nát.

– Tiếp tục cho khế vào nồi nước sôi pha sẵn phèn chua, trần qua khế sau đó lại rửa sạch khế lần nữa. Bạn có thể ăn thử để kiểm tra độ chua của khế, nếu còn quá chua bạn đem ép bớt nước thêm lần nữa.

cách làm mứt khế chua dẻo

– Đong đường và khế theo tỉ lệ 1 kg khế sẽ khoảng 400g đường, bạn ướp đường cùng khế khoảng 3 – 4 tiếng để đường tan ra.

cách làm mứt khế chua chi tiết

– Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hỗn hợp khế và đường ngâm lên bếp sên trong chảo rộng, đun nhỏ lửa và thi thoảng đảo nhẹ tay. Khi nước đường cần cạn thì bạn vặn lửa nhỏ, thêm chút gừng băm và đảo đều. Khi đường bắt đầu keo lại thì bạn tắt bếp, gắp từng miếng khế ra để hong nắng hoặc trong tủ lạnh để đường được ráo sau đó cất mứt đi và bảo quản nơi thoáng mát, dùng dần.

cách làm mứt khế chua đơn giản

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt khế chua tại nhà nhé.