Cách làm mứt khoai môn thơm bùi

Nếu là tín đồ của đồ ngọt bạn đừng nên bỏ qua cách làm mứt khoai môn đơn giản, thơm bùi mà chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn bạn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch tại nhà

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch trà xanh ngon như ngoài hàng

Cách nấu bò kho ngon đúng chuẩn

Cách làm mứt khoai môn thơm bùi

 

Nguyên liệu làm 1kg mứt khoai môn:

-Khoai môn 1kg ( khoảng 2 củ to )

-200g đường

-Dầu ăn

Cách làm 1kg mứt khoai môn:

Sơ chế nguyên liệu làm mứt khoai môn:

Sơ chế nguyên liệu làm mứt khoai môn

-Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc con chì dày 1cm.

Các bước làm mứt khoai môn:

Để làm mứt khoai môn, khoai môn cần được rán chín

-Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi cho khoai vào rán chín vàng.

Vớt khoai môn dùng làm mứt khoai môn ra để ráo dầu

-Sau đó vớt khoai ra để ráo dầu.

Đun hỗn hợp đường làm mứt khoai môn

-Lấy 1 cái chảo khác cho đường và 100ml nước lọc. Đặt lên bếp đun sôi, thả khoai vào chảo, chỉnh lửa về mức nhỏ, đảo nhẹ nhành cho đường bao đều quanh mỗi miếng khoai.

Sên mứt khoai môn tới khi đường bám đều vào miếng khoai

-Sên nhỏ lửa tới khi đường khô bám đều quanh miếng khoai.

-Sau khi sên khoai xong, để mứt khoai ra để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi làm mứt khoai môn:

Lưu ý khi làm mứt khoai môn

-Khi thái khoai môn bạn không nên thái quá dày miếng khoai sẽ khó chín và không ngấm được vị ngọt, còn nếu thái khoai quá mỏng khoai sẽ bị nát.

-Khi rán khoai không để lửa quá to khoai sẽ bị cháy xém, bạn chỉ nên rán khoai đến khi khoai chín vừa tới.

-Nếu sợ quá trình sên mứt lâu bạn có thể giảm lượng nước cho vào đường, nhưng phải căn lửa không được to quá làm cháy đường.

Món mứt khoai môn có vị ngọn nhẹ, bên trong bùi bùi, mềm rất dễ ăn đặc biệt trong những ngày tết món mứt khoai môn do chính tay bạn làm ra rất có thể trở thành tâm điểm thu hút các em nhỏ đấy. Chúc các bạn thành công!