Cách làm nem chay ngon cho mâm cỗ cúng rằm

Những món ăn chay giờ đây đã trở nên quen thuộc đối với mọi người, không chỉ đơn giản là món ăn làm theo mục đích thờ cúng, tín ngưỡng những món ăn chay thường được cho là rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” đã lựa chọn giới thiệu tới các bạn công thức làm món nem chay thật ngon để bày lên mâm cỗ cúng rằm đồng thời cũng bổ sung thêm cho thực đơn các món ăn tốt cho sức khỏe của gia đình nha.

Cách nấu xôi gấc thơm ngon

Mẹo rán cá giòn thơm, không bị bắn, bị sát chảo

Cách làm bánh củ năng nước cốt dừa tráng miệng đơn giản

Cách làm nem chay ngon cho mâm cỗ cúng rằm

Nguyên liệu làm món nem  chay cho 6 người:

– 1 củ cà rốt

– 100g bắp cải

– 50g miến

– 1 củ hành tây

– 20 lá bánh đa nem

– 4 củ hành khô, 2 nhánh tỏi

– Xì dầu, muối, hạt tiêu

Các bước làm món nem chay cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm nem chay:

Sơ chế bắp cải làm nem chay

– Bắp cải rửa sạch từng lá rồi thái sợi.

Sơ chế cà rốt làm nem chay

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Sơ chế hành tây làm nem chay

– Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

Sơ chế miến làm nem chay

– Miến rửa qua, ngâm nước trong vòng 30 phút, cho mềm, sau đó vớt ra.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Các bước làm nem chay:

Các bước làm nem chay

– Cho 3-4 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành, tỏi vào phi thơm.

– Bước tiếp theo cho cà rốt, bắp cải, hành tây vào xào qua trong vòng 2 phút.

– Sau đó cho miến vào xào cùng, cho thêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu xào đến khi rau chín mềm.

– Gắp các nguyên liệu trong chảo ra bắt, dùng kéo cắt miến thành sợi ngắn.

Lần lươt gói hết phần nem chay

– Trải bánh đa nem ra mặt phẳng sạch, múc khoảng 2 thìa nguyên liệu vừa xào vào vào một phía của bánh đa nem, gấp 2 mép bên rồi gấp mép trung tâm và cuốn tròn, chặt miếng nem.

– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho từng miếng nem vào chiên vàng.

Thưởng thức món nem chay rán thơm, ngon

– Gắp nem chay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý khi làm món nem chay:

– Khi xào hỗn hợp rau làm nem chay bạn không nên xào chín quá, chỉ cần rau hơi mềm một chút là được.

– Ngoài các thành phần rau như trên bạn có thể bổ sung thêm hành lá và một số loại rau khác.

– Lưu ý khi rán nem, muốn nem vàng bạn có thể cho thêm một vài giọt nước cốt chanh vào trong chảo dầu, khi rán nem cho từ từ từng miếng nem vào rán, thỉnh thoảng lật đều nem đến khi vỏ nem có màu vàng.

Sau khi tham khảo xong công thức làm nem chay chắc chắn bạn đã học thuộc lòng thêm một công thức nấu món ăn chay đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với cách làm nem chay từ rau củ này những thành viên trong gia đình bạn sẽ thấy các món rau hấp dẫn hơn nhiều đấy.