Cách làm nộm hành tây đơn giản

admin 05/09/2024

Có nhiều bạn rất sợ thái hành tây vì nó cay, nên nếu nói đến nộm hành tây thì có khi các bạn lại liên tưởng đến món ăn khó nuốt. Thực sự không phải như vậy đâu nhé, nộm hành tây rất dễ ăn và cực kì ngon, các bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu:

– Hành tây: 1 củ to

– Thịt gà: 500g.

– Rau răm: 2 mớ

– Chanh: 2 quả

– Ớt đỏ: 1 quả

– Muối tinh và đường vừa đủ.

– Hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

– Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành lát mỏng theo từng khoanh tròn của củ hành. Sau khi thái xong ngâm toàn bộ số hành vào bát nước dấm loãng để hành bớt hăng.

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào nồi đổ ngập nước luộc chín, để nguội, bỏ xương, dùng tay xé nhỏ thịt và da gà thành dạng sợi.

 

 

– Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo;

 

– Chanh vắt lấy nước cốt. Bạn chỉ cần vắt 1 quả chanh còn 1 quả thì để lại, nếu thích ăn chua thì bạn có thể vắt thêm sau.

– Ớt thái khoanh nhỏ.

– Cho muối tinh vào chảo rang khô sau đó đổ ra bát để nguội, dùng chày loại nhỏ giã nhỏ hạt muối.

– Cuối cùng cho hành tây và thịt gà vào một cái âu lớn, cho muối + đường + nước cốt chanh vào trộn đều với hành tây và thịt gà, để ngấm chừng 10 phút thì cho rau răm và ớt vào trộn đều là xong.

 

Bày món nộm ra đĩa to và thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận