Cách làm nộm hoa chuối đơn giản mà ngon tuyệt.

admin 29/08/2024

Như các bạn đã biết nộm hoa chuối là món ăn đậm chất dân dã Việt Nam. Ấy thế nhưng những đầu bếp tài hoa đã nâng tầm món ăn ấy lên tầm quốc tế được bạn bè gần xa biết tới, và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Để chế biến món ăn này tại nhà không khó mà rất đơn giản dễ làm với công thức cưa toinayangi.vn, Hãy trổ tài vèo bếp học cách làm nộm hoa chuối đơn giản mà ngon tuyệt này cùng toinayangi.vn ngay nhé!

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối cho 4 người ăn:

– 1 cái tai heo
– 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ
– Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
– 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh

Cách làm nộm hoa chuối cho 4 người ăn:

Bước 1: Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm, sau đó để ráo nước, đem thái mỏng.

Bước 2: Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ. Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập.

Bước 5: Pha nước chua ngọt để trộn nộm: vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều cho các gia vị hòa trộn với nhau.
Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm bột canh vừa ăn rồi nhẹ tay bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn thêm rau thơm vào nữa là xong.

Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè đều rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công vơi cách làm nộm hoa chuối này nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận