Cách làm pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn

Bánh mặn là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Bạn có thể nhanh chóng chuẩn bị những chiếc bánh mời khách hay họp mặt gia đình. Bánh pancake cay với hẹ tây là một chút biến tấu nhỏ từ chiếc bánh pancake hẹ tây thông thường của người Hàn, được gọi là “Buchujeon”. Chính vị vay cay kết hợp từ nhiều loại ớt khác nhau sẽ tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này. Cùng vào bếp với chuyên mục toinayangi. học cách làm pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn này chiêu đãi cả cả nhà nhé!

Cá trứng kho tộ theo cách của riêng bạn

Hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản – Canh cải cúc nấu thịt

Thịt gà xào tiêu món ăn ngon cho buổi tối

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 1

Nguyên liệu làm pancake cay với hẹ tây kiểu Hàn cho 2 người:

– 150g hẹ tây

– 1,5 cốc bột nếp

– 4/3 cốc nước

– 1 quả trứng

– ¼ thìa cafe muối

– 2 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc (gochujang)

– 1 quả ớt đỏ

– 1 quả ớt xanh

– ½ cup dầu thực vật

– Nước chấm: 2 thìa café nước tương, 2 thìa café nước, 2 thìa café giấm, ½ quả ớt xanh, ½ quả ớt đỏ, 1 thìa café tỏi băm nhỏ.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 2

Các bước làm pancake cay hẹ tây kiểu Hàn:

Bước 1: Hẹ tây rửa sạch dưới vòi nước chảy. Cắt thành khúc có độ dài khoảng 2cm. Rửa 2 quả ớt xanh và ớt đỏ. Sau đó, thái thành các sợi dài mỏng.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 3

Bước 2: Trong một chiếc bát lớn, trộn đều bột mỳ cùng nước lạnh, trứng, tương ớt Hàn Quốc và muối. Bạn có thể cho thêm lượng nước lạnh tùy ý để tạo nên một hỗn hợp bột có độ kết dính mong muốn.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 4

Bước 3: Thêm vào bát hẹ tây và ớt tươi được chuẩn bị trước đó và trộn đều.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 5

Bước 4: Cho vào chảo không dính 2 cup dầu thực vật. Để ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút để dầu nóng. Đổ khoảng 1/3 cup bột bánh vào chảo. Bạn có thể đổ nhiều hoặc ít hơn số lượng bột tùy theo kích cỡ miếng bánh mà bạn mong muốn. Trải bánh dàn ra mặt chảo thành một lớp mỏng và chiên cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 6

Bước 5: Sử dụng thìa để lật bánh. Khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu thì chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Tiếp tục nấu chỗ bột còn lại cho tới khi hết. Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 7

Bước 6: Nước chấm Trong một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước, 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ, và ớt xanh, đỏ thái lát vào trộn đều.

Cách làm bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn 8

Như vậy là các chị em đã hoàn thành xong cách làm pancake với hẹ tây kiểu Hàn siêu hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mình rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn này nhé!

Nguồn: http://crazykoreancooking.com/recipe/spicy-korean-pancake-gochujangddeok