Cách làm phô mai tuần lộc đón Giáng sinh

Tam giác phô mai tuần lộc sẽ là một món ăn cực hấp dẫn cho mùa Giáng sinh năm nay. Bạn sẽ thấy nó có nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản nhưng khi hoàn thành lại trở thành món ăn vô cùng ngọt ngào đấy nhé, nhanh tay vào bếp cùng học cách làm phomai tuần lộc đón Giáng Sinh với căn bếp toinayangi.vn để dành tặng cho các thành viên thân yêu của nhà mình nhé!

ĐÃ MIỆNG VỚI THỊT ÁP CHẢO SỐT MẬN

TRỨNG CHIÊN THỊT BÒ NHÌN THÔI ĐÃ THÍCH RỒI

CÁCH ĐI CHỢ THÔNG MINH ĐỂTIẾT KIỆM TIỀN

cach lam pho mai tuan loc 4

Nguyên liệu làm phô mai tuần lộc:

– 1 hộp phomai con bò cười hình tam giác

– 1 hộp bánh quy xoắn loại nhỏ

–  Hạt tiêu đen ( hoặc bất cứ nguyên liệu nào có thể àm mắt cho tuần lộc)

–  Ớt chuông đỏ, cà chua hay bất cứ nguyên liệu màu đỏ có thể làm mũi cho tuần lộc.

Cách làm phô mai tuần lộc:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1:

Đặt tất cả mọi nguyên liệu cần thiết vào một chỗ. Như vậy bạn có thể làm những chú tuần lộc một cách nhanh nhất, giống như một dây chuyền mà không bị gián đoạn chỉ vì phải rửa cái này hay bóc cái kia.

1 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Bước 2:

Chuẩn bị mũi: Cắt ớt chuông thành những hình tam giác nhỏ. Đừng cắt quá lớn nếu không muốn chú tuần lộc của bạn có chiếc mũi quá khổ. Hãy cắt số hình tam giác vừa đủ với số miếng phomai mà bạn có.

2 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Bước 3:

Chuẩn bị mắt: Nếu bạn sử dụng hạt tiêu đen thì việc duy nhất cần làm là đổ chúng trong một chiếc lọ để có thể dễ dàng lấy khi thực hiện.

3 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Bước 4:

Chuẩn bị phomai tam giác: Cẩn thận bóc 4 mặt của miếng phomai sao cho phomai vẫn được đặt trên lớp vỏ. Sau đó, đặt chúng lên một chiếc khay.

4 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Bước 5:

Chuẩn bị tai: Bạn hãy đếm số bánh quy cần thiết cho số tuần lộc định làm. Hãy loại bỏ những chiếc vỡ để các chú tuần lộc có đôi tai hoàn hảo nhất.

5 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Bước 6:

Chuẩn bị đĩa để tuần lộc sau khi chế biến: Đây phải là những chiếc đĩa sạch sẽ và đảm bảo trên nó không có bất cứ thứ giấy nào bởi vì giấy có thể bám dính vào phomai và làm hỏng món ăn này. Tốt nhất là bạn nên chọn một loại đĩa làm từ nhựa, silicon hoặc chất không dính.

6 chuan bi nguyen lieu pho mai tuan loc

Giai đoạn 2: Chế biến

Bước 1:

Đặt bánh quy lên đầu của hình tam giác để làm tai sao cho những khoảng trống trong chiếc bánh quy khớp với góc của miếng phomai.

cach lam pho mai tuan loc 1

Bước 2:

Lấy miếng ớt bạn đã thái nhỏ ra đặt trên đỉnh của hình tam giác. Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh bằng  lại miếng ớt của mình bằng cách cắt bớt để chúng vừa vặn trở thành một chiếc mũi.

cach lam pho mai tuan loc 2

Bước 3:

Đặt 2 hạt tiêu lên để làm mắt cho tuần lộc. Hãy đặt chúng cân bằng ở cả hai bên nhé.

cach lam pho mai tuan loc 3

Bước 4:

Đặt các chú tuần lộc đã làm vào đĩa. Nhìn một cách tổng quát xem bạn đã hài lòng với cách sắp xếp này chưa. Đồng thời, kiểm tra xem có bộ phận nào bị rớt ra không trước khi thưởng thức nhé.

cach lam pho mai tuan loc 5

Bạn có thể dùng ngay hoặc đặt trong tủ lạnh để bảo quản cho đến khi dùng đến.

Chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành với những chú tuần lộc đáng yêu này nhé!

(Theo Wikihow)