Với vị ngọt của rau và nấm hòa quyện với hương thơm đặc trưng của tỏi sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn. Rau cải chíp xào nấm còn là một món ăn bình dân, dễ làm lại rẻ tiền nhưng lại rất được ưa chuộng. Bạn thử tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món cải chíp xào nấm cho 4 người dùng.
Bạn đang xem: Cách làm rau cải chíp xào nấm ngon- bổ- rẻ
– Nấm hương khô 10 cái
– Rau cải chíp: 3 bó
– Tỏi: 1 củ
– Sa tế: 1/2 thìa cà phê
– Hạt nêm, bột ngọt : mỗi thứ 1 thìa cà phê.
-Dầu hào: 2 thìa cà phê.
Xem thêm : Công thức làm món bim bim khoai tây giòn thơm cho bé
Cách làm món cải chíp xào nấm cho 4 người.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cải chíp xào nấm.
– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
– Rau nhặt sạch, đem rửa với nước, để ráo.
– Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở đều.
– Sau đó lấy kéo cắt bỏ chân nấm, cái nào to thì bạn có thể cắt đôi
– Bạn bắc một nồi nước, khi nước sôi, bạn cho cải vào trần sơ qua, sau đó gắp ra rổ để ráo.
Bước 2: các bước thực hiện món cải chíp xào nấm.
Xem thêm : Cách làm món rau củ nướng cho các bạn gái giảm cân
– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo một phút, để lửa to.
– Sau đó, bạn cho rau cải vào xào, cho sa tế, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, vào đảo đều. Bạn xào rau khoảng 3- 5 phút thì tắt bếp.
– Múc rau ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.
Lưu ý khi làm món cải chíp xào nấm:
– Lý do mình bảo các bạn trần sơ qua rau cải là vì như vậy khi xào các bạn đỡ mất thời gian hơn, rau vì thế mà cũng giữ được màu xanh mà không bị thâm vì đun quá lâu.
– Bạn nhớ không xào quá lâu rau để rau có độ giòn mà không bị nát.
– Nếu như bạn ăn rau còn thấy nhạt thì có thể ăn cùng với xì dầu.
Vậy là mình và các bạn đã hoàn thành xong món rau cải chíp xào nấm rất ngon phải không. Món này ăn với cơm nóng thì rất tuyệt. Đặc biệt, rau cải chíp xào với nấm sẽ chấm dứt ngay tình trạng lười ăn rau của các bé bởi vị thơm ngon của món ăn. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức