Vừa nghe tên thôi, chắc các bạn cũng đã quen với món này rồi nhỷ. Nhưng để có 1 đĩa su su xào trứng ngon cho cả nhà thưởng thức thì không hẳn ai cũng biết nấu, đặc biệt là những bạn đang tập nấu ăn. Vậy thì, mình sẽ giúp các bạn trổ tài khéo léo của mình trong bữa ăn gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu làm su su xào trứng cho 4 người ăn:
– 2 quả su su
– 3 quả trứng vịt
– 1 củ hành tím
– Muối, hạt nêm, tiêu.
Xem thêm : Bò xào xốt chua ngọt
– Dầu ăn.
Cách làm su su xào trứng cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu:
– Su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
– Trứng đập sẵn vào 1 cái bát.
Các bước làm:
Bước 1:
– Bắc chảo dầu nóng, cho hành tím đã thái mỏng vào để khử dầu.
Xem thêm : Cách làm món mì xào trứng đơn giản tại nhà
– Tiếp theo cho su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 2:
Cuối cùng, khi thấy su su vừa chín mềm thì đổ trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Những lưu ý khi làm su su xào trứng:
– Quả su su bạn nên chọn những quả non vì khi xào sẽ nhanh mềm.
– Để không bị dính mủ su su thì khi gọt vỏ bạn đeo găng tay nilon để cầm su su khi gọt vỏ.
– Đối với những bạn bắt đầu biết nấu ăn thì khi nêm bạn nên nêm vừa tay, ước lượng thôi bạn nhé, nếu lạc thì đã có nước chấm chữa cháy.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Chế Biến Món Xào