Cách làm sữa ngô siêu ngon

Sữa ngô là một thức uống vừa bổ dưỡng lại rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt được thưởng thức một cốc sữa ngô nóng vào mùa đông lạnh giá quả thực rất tuyệt. Để có thể dễ dàng trong việc thực hiện đồ uống này ngay tại nhà, hãy vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm sữa ngô siêu ngon chiêu đãi cả gia đình mình ngay nhé!

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT BIẾN TẤU CỰC NGON

MỰC XÀO HẸ -THÊM MỘT CÁCH XÀO MỰC NGON

NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU

s3

Nguyên liệu làm sữa ngô cho 4 người uống:

– Ngô ngọt: 2 bắp
– Sữa tươi: 1 túi (200ml)
– Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
– Nước: 1 lít (bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với gia khẩu vị mỗi người)

s2

Cách làm sữa ngô cho 4 người uống:

Bước 1: Ngô bỏ áo bên ngoài và bỏ râu, bạn tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo

Bước 2: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.

s1

Bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé

Bước 4: Lọc sữa ngô, bạn hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.
Bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời gian đun thì bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, bạn đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa ngô này nhé!